Xem xét kỷ luật Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 17:54 GMT+7

Ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt bị xem xét kỷ luật - Ảnh: Hải Thanh/Báo Thanh Niên.

VTV.vn - Bộ Giao thông vận tải vừa cho biết sẽ xem xét việc kỷ luật Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Hôm nay (26/2), Bộ Giao thông vận tải có thông cáo báo chí về kết quả kiểm tra các vấn đề về mua, nhập khẩu toa xe đã qua sử dụng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Qua đánh giá của Tổ công tác của Bộ Giao thông vận tải, tại danh mục các dự án phát triển phương tiện đường sắt giai đoạn 2012 - 2015 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, không có danh mục đầu tư toa xe đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty TNHH Một thành viên Vận tải đường sắt Hà Nội và các đơn vị có liên quan đã có chủ trương thực hiện việc khảo sát, nghiên cứu mua toa xe đã qua sử dụng khi chưa có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải. Đồng thời, cung cấp thông tin cho cơ quan ngôn luận không đầy đủ, thiếu chính xác nên đã gây dư luận hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của ngành và Bộ Giao thông vận tải.

Để thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước, Bộ Giao thông vận tải sẽ thực hiện các quy trình thủ tục xem xét việc kỷ luật Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong việc chỉ đạo khảo sát, nghiên cứu đầu tư chưa đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nghiêm túc tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng thành viên.

Trước đó, liên quan đến việc xử lý cán bộ đề xuất chủ trương mua hơn 160 toa xe đã qua sử dụng của Cục Đường sắt Côn Minh (Trung Quốc), Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ra nghị quyết miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vận tải đường sắt Hà Nội đối với ông Nguyễn Viết Hiệp vì báo cáo vượt cấp và chậm thực thi nhiệm vụ được giao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước