Xóa bỏ độc quyền Internet tại các chung cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/01/2016 16:17 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng độc quyền Internet tại các chung cư tồn tại nhiều năm nay có thể sẽ được loại bỏ với Chỉ thị mới của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ở nhiều khu chung cư, đô thị mới, người tiêu dùng hầu như không lựa chọn dịch vụ điện thoại cố định hay Internet vì mỗi chung cư, tòa nhà thường chỉ ký hợp đồng cung cấp hạ tầng với một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có chỉ thị yêu cầu tăng cường thanh tra và xử lý nghiêm hành vi có tính chất độc quyền trên.

Chỉ thị nêu rõ, các doanh nghiệp viễn thông phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về giá cước, chất lượng dịch vụ. Không ký kết với các chủ đầu tư để độc quyền cung cấp dịch vụ trong khu đô thị, khu công nghiệp, tòa nhà có nhiều chủ sử dụng. Bản thân các chủ đầu tư trong quá trình thi công công trình cũng phải đảm bảo cho người sử dụng dịch vụ được lựa chọn doanh nghiệp viễn thông.

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, độc quyền trong hoạt động cung cấp dịch vụ mạng Internet.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước