Kiếm 6.000 USD/tháng từ những kiến thức được chia sẻ trên Internet

Sơn Hà, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 02/01/2016 14:38 GMT+7

VTV.vn - Từ những kiến thức tự học trên Internet, Ninh Văn Đôn, 20 tuổi, đã có mức thu nhập 6.000 USD/tháng sau khoảng 3 năm khởi nghiệp.

Học hết năm thứ 2 Đại học Công nghiệp Hà Nội, khoa Công nghệ Thông tin, Ninh Văn Đôn (còn gọi là Ninh Đôn) đã xin bảo lưu kết quả để tập trung cho đam mê chính của mình: lập trình web và kiếm tiền trên mạng Internet.

Sớm có niềm đam mê với thế giới Internet nhưng gia đình không trang bị cho máy vi tính vì sợ Đôn chơi game, không chú tâm vào việc học, Ninh Đôn thường ra quán Internet để thỏa mãn niềm đam mê. Không như những thanh niên khác ra quán net để chơi game, Ninh Đôn dành toàn bộ thời gian tại quán để đọc kiến thức về lập trình web trên các diễn đàn mạng.

Ninh Văn Đôn đã lập ra website ninhdon.com để chia sẻ miễn phí về cách thức kiếm tiền trên mạng, đặc biệt là việc kiếm tiền từ YouTube. Với hơn 3.000 người lượt người tham gia mỗi ngày, website này đã thu về cho Ninh Đôn khoảng 5.000 USD/tháng từ nhiều loại hình quảng cáo và cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, mục đích đầu tiên của Đôn không phải là kiếm tiền mà là để thể hiện sự biết ơn của anh với những người đã chia sẻ kiến thức của họ để Ninh Đôn có được ngày hôm nay.

Không chỉ đăng tải và cung cấp miễn phí các kiến thức về Internet trên blog, website của mình, Ninh Đôn còn trực tiếp hướng dẫn bạn bè thông qua các hình thức giao tiếp trực tuyến, thường xuyên tổ chức những buổi “offline” để chia sẻ toàn bộ kiến thức của mình. Ninh Đôn cũng sở hữu 2 website tấn công vào thị trường Mỹ. Anh thuê 3 nhân công ở Philippines để phát triển nội dung những website này.

Từ xuất phát điểm tự học những kiến thức được chia sẻ miễn phí trên mạng Internet, hiện Ninh Đôn tiếp tục hành trình chia sẻ kiến thức của mình với mục tiêu truyền nhiệt huyết tới 1 triệu người Việt Nam có cùng đam mê.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước