Xử lý cơ sở "phù phép" lợn bệnh thành lợn mán

VTV24-Thứ năm, ngày 09/06/2016 09:50 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra và xử lý vi phạm tại một cơ sở giết mổ "phù phép" những con lợn bệnh thành lợn mán ở thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.

Sau khi có đầy đủ chứng cớ, một đoàn thanh tra liên ngành đã có mặt tại cơ sở giết mổ lợn ở thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc để tiến hành theo dõi và xác minh vụ việc. Tại đây, một xe chở hơn 15kg thịt lợn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm dịch đã bị cơ quan chức năng đưa về trụ sở cơ quan thú ý tại thị trấn Yên Lạc.

Theo kết quả điều tra, chủ hàng Nguyễn Thị Tuyết - em gái của chủ cơ sở giết mổ, khai nhận đang trên đường vận chuyển thịt lợn về khu vực chợ tạm đường Láng, Hà Nội tiêu thụ nhưng lại không biết về nguồn gốc xuất xứ và tình trạng thịt lợn. Sau khi kiểm tra, cơ quan thú y phát hiện thịt lợn có dấu hiệu thâm tím, hạch vùng cổ và biểu hiện mắc bệnh truyền nhiễm.

Cùng thời điểm này, một phương tiện chở lợn khác tại chợ Thành Công cũng bị cơ quan chức năng kiểm tra. Dù không có giấy tờ chứng minh nhưng chủ hàng vẫn khẳng định đây là lợn mán. Tất cả số hàng đã được đưa về UBND phường Thành Công để làm rõ.

Tại cơ sở giết mổ lợn ở thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều con lợn có dấu hiệu phát bệnh. Theo kết quả kiểm tra ban đầu của cơ quan thú ý Vĩnh Phúc, những con lợn này đều có dấu hiệu xuất huyết ngoài da, nghi bị mắc bệnh truyền nhiễm. Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính, yêu cầu chủ cơ sở cam kết không tiếp tục giết mổ, kinh doanh sản phẩm lợn mắc bệnh, tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn có triệu chứng mắc bệnh truyền nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước