Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng hoạt động tôn giáo để chống phá Nhà nước

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/05/2017 20:18 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay người dân Nghệ An đang hết sức bức xúc và kiến nghị chính quyền xử lý nghiêm hành vi chống phá Đảng, chống phá Nhà nước.

Lạm dụng sự cố môi trường biển miền Trung làm cái cớ để lôi kéo, kích động giáo dân tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng, lợi dụng đám đông để gây rối nhằm thực hiện mưu đồ tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, chống phá Nhà nước.... Là hành vi của các linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, diễn ra trong thời gian qua tại địa bàn tỉnh Nghệ An. Hành vi này là trái với giáo lý, giáo luật, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

Để tụ tập đông người, trước đó, linh mục Nguyễn Đình Thục - quản xứ giáo xứ Song Ngọc đã soạn "Thư ngỏ" kêu gọi các linh mục và cộng đoàn các giáo xứ hiệp thông, phát tán dưới nhiều hình thức với mục đích lôi kéo giáo dân các nơi tham gia. Hàng trăm giáo dân dàn hàng ba, hàng bốn trong suốt hành trình di chuyển, làm cản trở đến việc đi lại bình thường của những người khác.

Khi đến khu vực huyện Diễn Châu, Cảnh sát giao thông phải tổ chức phân làn để tránh tình trạng ách tắc và đảm bảo an toàn giao thông. Nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục đã dùng loa phóng thanh kêu gọi, kích động bà con giáo dân không chấp hành.

Chính vì sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục đã khiến quốc lộ 1A ách tắc suốt nhiều giờ. Khi lãnh đạo tỉnh đến hiện trường đề nghị bà con giáo dân quay về và thực hiện quyền khiếu kiện đúng pháp luật. Đáp lại, linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục dùng loa phóng thanh xuyên tạc và kích động giáo dân.

Cũng chính vì sự kích động này của linh mục Nguyễn Đình Thục, nhiều đối tượng quá khích đã dùng gạch, đá tấn công làm một số xe công vụ bị hư hại, gây thương tích cho hàng chục người đang thi hành nhiệm vụ.

Cũng như linh mục Nguyễn Đình Thục, không lo việc truyền giảng phúc âm, các bài giảng đạo của linh mục Đặng Hữu Nam quản xứ của giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cũng mang nội dung trắng trợn chống Đảng, chống Nhà nước.

Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 42 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vừa qua, vị linh mục này đã tụ tập rất đông bà con giáo dân trên địa giới giáo xứ Phú Yên. Nhưng không rao giảng phúc âm mà linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng đúng dịp này để tuyên truyền chống đối chính quyền, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Đặc biệt còn nhằm mục đích xuyên tạc lịch sử, với những lời lẽ đầy phản động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước