Xử lý nghiêm tình trạng chào mời khách sai quy định tại sân bay Nội Bài

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 03/05/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Trong 4 tháng đầu năm 2019, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài đã xử lý trên 64 vụ việc vi phạm an ninh trật tự hàng không

Tình trạng cò mồi, xe taxi dù vào sân bay đón khách sai quy định đã diễn ra trong thời gian dài, gây mất trật tự an ninh khu vực. Được biết, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài đã có nhiều hoạt động để xử lý những trường hợp vi phạm và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý. Cụ thể, tính hết quý I-2019, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài đã xử lý 64 vụ việc vi phạm an ninh trật tự, trong đó có 14 vụ liên quan đến việc khai thác sai quy định của các doanh nghiệp được nhượng quyền; 4 vụ cò mồi mời chào khách sai quy định; 33 vụ taxi dù, xe bên ngoài sân bay vào đón khách; 12 vụ vi phạm đến trật tự an toàn giao thông, 1 vụ vi phạm trật tự công cộng.

Sau một thời gian quyết liệt xử lý vi phạm, tình trạng cò mồi, xe dù đã có nhiều chuyển biến, các đối tượng không còn xuất hiện thường xuyên tại các nhà ga. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vẫn lợi dụng những vị trí góc khuất khó quan sát, lén lút hoạt động vào những khung giờ giao ca như nửa đêm, giữa trưa, các chuyên bay sớm để chào mời khách.

Nhiều đối tượng cũng hoạt động tinh vi hơn, đi cùng nhau thành nhóm và hành động rất bài bản. Cụ thể, có những nhóm đối tượng phân công nhiệm vụ, một người sẽ mời chào, lôi kéo khách rồi đưa khách ra xe taxi "dù" để di chuyển. Với mỗi khách, nhóm người này thu được 200.000 - 300.000 đồng, người mời được khách sẽ được hưởng 50.000 - 100.000 đồng/lượt.

Để xử lý tình trạng này, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đồn Công an Sân bay quốc tế Nội Bài, Công an huyện Sóc Sơn, Đội Cảnh sát giao thông số 15, Đội Thanh tra Giao thông vận tải huyện Sóc Sơn trong công tác đấu tranh, khắc phục và phòng chống tội phạm xử lý tình trạng cò mồi, xe dù theo đúng thẩm quyền, chức năng và nhiệm vụ.

Mới đây, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam với Công an Thành phố Hà Nội đã có lễ Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Các hoạt động trong Quy chế phối hợp đang được thực hiện, đảm bảo an toàn và an ninh tại sân bay.

Định kỳ 6 tháng, lãnh đạo Công an thành phố và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ tổ chức giao ban để trao đổi, thông báo tình hình có liên quan, rút kinh nghiệm và bàn biện pháp phối hợp hoặc tổ chức họp đột xuất khi có yêu cầu; hàng năm có sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Quy chế; rà soát các quy định của pháp luật liên quan việc triển khai, thực hiện Quy chế nhằm phát hiện vướng mắc, bất cập để kịp thời khắc phục, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế, góp phần giữ vững tuyệt đối tình hình an ninh trật tự, an ninh hàng không tại Cảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước