Xử phạt tài xế không nhường đường xe cứu hỏa trên đường dập cháy Chợ Tó

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 24/09/2019 21:30 GMT+7

VTV.vn - Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã lập hồ sơ, xử lý lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Khoảng 8h ngày 23/9/2019, xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Thành phố Hà Nội đang trên đường làm nhiệm vụ chữa cháy tại Chợ Tó, huyện Đông Anh, khi đi qua tuyến phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy đã bị xe ô tô BKS 29D-071.82 chạy chắn phía trước, không nhường đường, mặc dù xe chữa cháy đã bật còi đèn xe ưu tiên và phát loa yêu cầu nhường đường.

Ngày 24/9/2019, Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội đã xác minh, làm rõ người điều khiển phương tiện vi phạm là Nguyễn Hồng Tâm (SN 1973; trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi ưu tiên. Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã lập hồ sơ, xử lý lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ thì người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Hà Nội: Cháy lớn ở chợ Tó, Đông Anh Hà Nội: Cháy lớn ở chợ Tó, Đông Anh

VTV.vn - Vụ cháy lớn xảy ra tại chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội, trong sáng 23/9, đã được lực lượng chức năng khống chế thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước