Xuất cấp vải chuyên dụng, rọ đá khắc phục sạt lở bờ biển Lăng Cô

Công Tuyền-Thứ ba, ngày 08/11/2016 14:57 GMT+7

Tập trung làm đê bao, kè đá tại các điểm xung yếu.

VTV.vn - Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thừa Thiên Huế đã xuất cấp cho huyện Phú Lộc hàng trăm mét vải chuyên dụng, 50 rọ đá và hàng trăm bao tải làm đê bao.

Trong một tuần trở lại đây, vùng cửa biển Lăng Cô, tỉnh TT-Huế đang bị xâm thực nghiêm trọng. Biển ăn sâu vào đất liền hơn 200 m và đang có chiều hướng tiếp tục xâm thực sâu hơn.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thừa Thiên Huế đã xuất cấp cho huyện Phú Lộc hàng trăm mét vải chuyên dụng, 50 rọ đá và hàng trăm bao tải làm đê bao, hạn chế sóng biển ăn sâu vào đất liền.

Từ ngày 7/11 đến nay, hàng trăm Bộ đội Biên phòng Lăng Cô cùng lực lượng cơ động, dân quân tự vệ và người dân địa phương đã tập trung làm đê bao, kè đá tại các điểm xung yếu. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, hàng chục hộ dân địa phương vẫn cần có phương án xử lý kiên cố hơn để đảm bảo an toàn.

Sạt lở nghiêm trọng tại bờ biển Tam Hải và biển Lăng Cô Sạt lở nghiêm trọng tại bờ biển Tam Hải và biển Lăng Cô

VTV.vn - Mưa lũ trong những ngày qua đã khiến bờ biển xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) và cửa biển Lăng Cô (tỉnh TT - Huế) bị sạt lở và xâm thực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước