Ngư dân Lăng Cô khôi phục sản xuất sau vụ cá chết hàng loạt

Công Tuyển (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 18:55 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 2 tháng xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt tại miền Trung, đến nay bà con ngư dân vùng ven biển ở Lăng Cô đã dần khôi phục sản xuất.

Được sự quan tâm hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên cả nước và các cấp chính quyền, đến nay, bà con nuôi cá lồng bè ở Lăng Cô đã có thêm nguồn vốn để tái đầu tư sản xuất, bước vào vụ nuôi cá mới với nhiều hy vọng một vụ mùa bội thu.

Cách đây gần hai tháng, 19 lồng cá của gia đình anh Mai Đình Toàn, ở tổ dân phố An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô đã chết không còn một con. Song đến nay, qua theo dõi nguồn nước, gia đình anh đã xuống giống hơn 4.000 con cá bớp và cá mú, sẵn sàng cho vụ nuôi cá mới.

Được Nhà nước hỗ trợ 260 triệu đồng, gia đình anh Nguyễn Văn Tây, ở An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô cũng đã mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồng, tiến hành sửa chữa lại các lồng bè và mua 4.000 giống cá bớp, hơn 1.500 giống cá mú và 350 con cá vẫu về thả nuôi. Đến nay, sau hơn 10 ngày thả nuôi, 9 lồng cá và 1 lồng nuôi tôm hùm của anh vẫn đang phát triển tốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước