Xúc tiến đầu tư ứng dụng KHCN phát triển dược liệu

Dương Hương – Thu Phương – Hoàng Nam-Thứ hai, ngày 10/11/2014 06:00 GMT+7

Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm dược liệu (Ảnh: QĐND)

Ngày 9/11, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ phát triển dược liệu Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh là địa phương có tính đa dạng sinh học cao với trên 600 loài dược liệu, trong đó có nhiều loại dược liệu quý. Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh luôn chú trọng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như quy hoạch vùng phát triển dược liệu, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, đưa ra các chính sách ưu đãi, khuyến khích người dân, doanh nghiệp, tổ chức khoa học nghiên cứu phát triển trồng, quy hoạch các vùng dược liệu trên địa bàn. Từ đó bước đầu hình thành vùng nguyên liệu để sản xuất và đưa ra thị trường 28 sản phẩm dược liệu, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ về tiềm năng thế mạnh của các địa phương trong việc phát triển nguồn dược liệu; những sáng kiến, định hướng cho ngành trồng trọt, chế biến, sản xuất và phát triển dược liệu trên địa bàn; định hướng áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào trồng trọt thu hái dược liệu; việc bảo tồn các loại dược liệu….

Tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao 01 giấy chứng nhận đầu tư; 13 biên bản ghi nhớ giữa các Sở, ngành, địa phương với doanh nghiệp về hợp tác trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm và đầu tư phát triển vùng trồng dược liệu tại Quảng Ninh đã được ký kết.

Hội nghị xúc tiến đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ phát triển dược liệu không chỉ là cơ hội để Quảng Ninh khẳng định là điểm đến hấp dẫn, tin cậy của các nhà đầu tư và doanh nghiệp, mà còn tạo điều kiện quan trọng để phát triển dược liệu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước