Yên Bái: Hơn 100 ngôi nhà bị sập và tốc mái do mưa lớn

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 14:38 GMT+7

Ảnh minh họa

Theo BCH PCLB tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, trong đêm 4/10, rạng sáng 5/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại Yên Bái đã xảy ra mưa lớn gây thiệt hại cho người dân.

Tại huyện Văn Chấn, mưa lớn đã làm 106 ngôi nhà bị sập và tốc mái tại xã Phù Nham và thị trấn nông trường Nghĩa Lộ. Trong đó có 1 nhà sập hoàn toàn ở xã Phù Nham, còn lại là 105 hộ bị tốc mái và hư hỏng nặng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của các địa phương bị thiệt hại, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Chấn đã xuống các xã để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại, hỗ trợ, thăm hỏi, động viên nhân dân.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cũng đã chỉ đạo huyện Văn Chấn tăng cường kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở bờ sông, suối, sạt lở núi, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản để chủ động triển khai ngay việc di dời những hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Huyện cần tiếp tục theo dõi diễn biến của mưa, lũ để chủ động phòng, tránh và tổng hợp tình hình mưa, lũ báo cáo kịp thời về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước