Yên Bái: Mưa lũ khiến 3 xã bị cô lập hoàn toàn về giao thông và thông tin liên lạc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/07/2018 14:38 GMT+7

VTV.vn -Trên địa bàn huyện Văn Chấn, Yên Bái - địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi hoàn lưu cơn bão số 3 - hiện còn 3 xã bị cô lập hoàn toàn về giao thông và thông tin liên lạc.

Trong sáng nay (21/7), nhóm phóng viên VTV cùng các lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã tiếp cận được khu vực bản 10, xã Sơn Lương - địa bàn chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Hiện bản 10 đã bị bùn đất vùi lấp cao hơn so với mặt đường hơn 1,5m. Ngoài 3 người thiệt mạng thì mọi tài sản của người dân gần như mất trắng. Cả bản sau trận lũ có hơn 70 nhà dân bị sập đổ và hư hỏng nặng nề.

Ngay khi tiếp cận được hiện trường, lực lượng cứu hộ tỉnh Yên Bái đã giúp đỡ người dân dọn dẹp môi trường tìm kiếm những tài sản còn sử dụng được, cùng với đó là hỗ trợ lương thực và những nhu yếu phẩm cần thiết.

Yên Bái: Mưa lũ khiến 3 xã bị cô lập hoàn toàn về giao thông và thông tin liên lạc - Ảnh 1.

Mưa lũ khiến nhiều địa phương tại Yên Bái bị ảnh hưởng nặng nề.

Các đơn vị cứu hộ cũng đang hết sức nỗ lực để dọn dẹp đất đá, bùn thải để có thể tiếp cận địa bàn hai xã Nậm Mười và Sùng Đô vẫn đang bị chia cắt. Hiện nước lũ vẫn đổ về rất mạnh nên công tác cứu hộ tại đây đang gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện lực lượng quân đội đang tìm mọi biện pháp để đưa các phương tiện chuyên dụng thông tin liên lạc vào hai địa bàn này và dự kiến trong chiều nay sẽ có thể kết nối với bên ngoài.

Mưa lớn kéo dài, sạt lở đất, lũ quét có thể xảy ra bất cứ lúc nào Mưa lớn kéo dài, sạt lở đất, lũ quét có thể xảy ra bất cứ lúc nào

VTV.vn -Hiện mưa lớn vẫn đang trút xuống miền Bắc và Bắc Trung Bộ, ngoài việc tiếp tục gây ngập lụt tại vùng trũng thấp, mưa lớn còn đe dọa đến các hộ dân sinh sống ở ven đồi núi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước