Yêu cầu công ty vàng Bồng Miêu tạm dừng xả thải

Đỗ Vinh (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 12/01/2015 07:04 GMT+7

Khu vực Nhà máy khai thác, chế biến vàng Bồng Miêu. (Ảnh: báo Nhân dân)

UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu công ty vàng Bồng Miêu dừng ngay việc xả thải trực tiếp ra môi trường và có biện pháp khắc phục.

Trước đó, kết quả kiểm tra thực tế tại nhà máy vàng Bồng Miêu cho thấy, nước thải từ các hầm lò nếu không qua xử lý sẽ tác động xấu đến môi trường. Do vậy, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đã đề nghị UBND tỉnh đình chỉ ngay hành vi xả thải.

Được biết, công ty vàng Bồng Miêu đã nhập 60 tấn cyanua từ Trung Quốc về hai nhà máy vàng Bồng Miêu và Phước Sơn để xử lý vàng, nhưng sau đó phát hiện cyanua giả và đã để tồn đọng suốt 3 năm qua.

Tỉnh Quảng Nam cũng đã yêu cầu công ty vàng Bồng Miêu có phương án bảo quản cẩn thận, chờ kết quả phân tích của cơ quan chức năng, rồi tiến hành tiêu hủy.

Công ty vàng Bồng Miêu đã nợ hơn 300 tỷ đồng tiền thuế và phải đóng cửa đến cuối tháng 9 năm 2014 mới hoạt động trở lại. Tuy nhiên, đến nay, công ty này vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Một số công nhân bị mất việc vẫn chưa được công ty giải quyết các chế độ theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước