Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa trong ngành điện

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/04/2017 19:17 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Công Thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam phối hợp với các Bộ, ngành đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa tại các Tổng công ty phát điện.

Chiều 26/4, tại buổi  làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn trong giai đoạn 2017 - 2020,  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp đánh giá cao Tập đoàn EVN đã cố gắng sắp xếp lại các ngành nghề, thoái vốn, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công Thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam phối hợp với các Bộ, ngành đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa tại các Tổng công ty phát điện, cố gắng thực hiện trong quý III/2017. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn chủ động rà soát, đưa vào danh mục xử lý các dự án thua lỗ, kém hiệu quả của Tập đoàn theo nguyên tắc thị trường. Không chỉ với EVN, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng yêu cầu nhiệm vụ này với các Tập đoàn khác.

Đối với việc cung ứng giá cả đầu vào, Phó Thủ tướng đề nghị cân đối các yếu tố theo các kịch bản khác nhau để hoàn thành 3 văn kiện quan trọng của ngành điện là: Khung giá bán lẻ điện 2016 - 2020, cơ chế điều hành giá điện và kịch bản điều hành giá điện năm 2017.

Theo Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành, trong quá trình sắp xếp lại doanh nghiệp, áp lực lớn là giảm lao động nhưng không đẩy lao động ra khỏi xã hội. EVN có quy chế khuyến khích người lao động nghỉ hưu trước thời hạn và sử dụng các Quỹ hỗ trợ cho những người này. Những người ở lại sẽ được đào tạo, sắp xếp lại việc làm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước