Yêu cầu khắc phục sự cố tại thủy điện Đắk Kar và Đắk Sin 1

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 11/08/2019 20:37 GMT+7

Công nhân đang khắc phục sự cố ở Thủy điện Đắk Kar. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tổ chức kiểm tra công tác quản lý an toàn và vận hành các đập, khẩn trương khắc phục sự cố tại thủy điện Đắk Kar và Đắk Sin 1.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, sự cố đối với các công trình thủy điện Đắk Kar, Đắk Sin 1 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có nguy cơ gây mất an toàn đối với dân cư vùng hạ du thuộc các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước.

Trước tình hình trên, hôm nay (11/8), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ra văn bản yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với bộ ngành, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra công tác quản lý an toàn và vận hành các đập, hồ chứa thủy điện này, bao gồm cả việc lập, phê duyệt phương án ứng phó với thiên tai cho công trình và vùng hạ du; chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm nếu có; đồng thời giám sát các chủ đập, hồ chứa nước, khẩn trương khắc phục sự cố; không cho phép tích nước nếu chưa bảo đảm vận hành an toàn.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước chỉ đạo xây dựng phương án nhằm đảm bảo an toàn cho dân cư vùng hạ du đập thủy điện Đắk Kar và Đắk Sin trong mọi tình huống.

Đồng Nai khắc phục sự cố thủy điện xả lũ Đồng Nai khắc phục sự cố thủy điện xả lũ

VTV.vn - Mấy ngày qua thủy điện Đồng Nai 5 và thủy điện Đắk Kar xả lũ dẫn đến các tỉnh Đông Nam Bộ bị ảnh hưởng nặng nề.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước