Yêu cầu làm rõ hành vi lái xe bus thiếu văn hóa, vi phạm ATGT

Thùy An-Thứ ba, ngày 28/03/2017 10:14 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban ATGT Quốc gia đã có yêu cầu làm rõ hành vi lái xe bus thiếu văn hóa, vi phạm ATGT khi điều khiển phương tiện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày 27/3, Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận được một clip phản ánh của người dân về chiếc xe bus mang biển kiểm soát 29B -179.77 khi tham gia giao thông trên đường theo lộ trình đi thẳng khi đến ngã tư có đèn tín hiệu.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện lại điều khiển xe đi vào làn rẽ phải làm cản trở toàn bộ phương tiện lưu thông ở làn rẽ phải, sau đó khi đèn xanh đi thẳng bật lên, người lái xe lại điều khiển phương tiện đi vào làn rẽ trái (gần dải phân cách), cắt qua toàn bộ dòng phương tiện đi thẳng ở làn giữa và làn rẽ trái.

Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi này là vi phạm quy định pháp luật trật tự, an toàn giao thông, uy hiếp đến an toàn tính mạng của chính người lái xe, hành khách trên xe bus và người điều khiển phương tiện giao thông khác và cũng thể hiện hiện thái độ thiếu văn hóa khi tham gia giao thông của tài xế. 

Yêu cầu làm rõ hành vi lái xe bus thiếu văn hóa, vi phạm ATGT - Ảnh 1.

Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu làm rõ hành vi vi phạm ATGT của lái xe trên chiếc xe bus mang biển kiểm soát 29B -179.77 (Ảnh minh họa)

Trước vụ việc này, Ủy ban ATGT Quốc gia đã chỉ đạo Công an Thành phố Hà Nội yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu kết quả xác minh đúng như clip phản ánh.

Ngoài ra, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị cơ quan chủ quản chiếc xe bus này phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra, làm rõ hành vi của lái xe. Trên cơ sở đó, cơ quan chủ quản sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với lái xe đã vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông. Cơ quan chủ quản của chiếc xe bus này cũng cần thông báo tới các đơn vị và toàn bộ đội ngũ lái xe. Ngoài ra, đơn vị này cũng cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và nội quy, quy chế trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe bus.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước