Bàn tròn trực tuyến: Chó thả rông - Từ thú cưng thành nỗi ám ảnh?

PVCập nhật 09:42 ngày 26/06/2019

VTV.vn - Chương trình Bàn tròn trực tuyến với chủ đề "Chó thả rông - Từ thú cưng thành nỗi ám ảnh?" đã được thực hiện trên VTV News.

Bàn tròn trực tuyến: Chó thả rông - Từ thú cưng thành nỗi ám ảnh?

Chó là vật nuôi thân thiết, thậm chí là "đứa con" cưng được hết mực cưng chiều trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, chó đôi khi lại trở thành cơn ác mộng với không ít người. Thời gian gần đây, những vụ việc chó tấn công người đã gây xôn xao dư luận. Điều đau lòng là nạn nhân ở những vụ việc như thế này, có không ít trẻ nhỏ, và có những trường hợp thậm chí bị cắn tới tử vong.

Chó, từ chỗ gợi hình ảnh của những chú thú cưng dễ thương, là người bạn của mọi nhà, bỗng gây nên nỗi ám ảnh, mang hình dung của loài dã thú khi được nhắc đến. Trong số nhiều trường hợp người bị chó tấn công nguyên nhân xuất phát từ việc chó được thả rông, thiếu sự quản lý từ người chủ.

Thực tế, quy định xử phạt trong lĩnh vực thú ý đã có từ 2 năm nay, trong đó quy định việc xử phạt với chủ vật nuôi có chó không rọ mõm, không xích giữ hay không có người dắt nơi công cộng. Quy định là vậy nhưng thực tế thực hiện lại còn tồn tại nhiều vấn đề. Tại sao đã quy định nhưng vẫn có hiện tượng chó thả rông không an toàn, gây ra những vụ việc thương tâm, gây ám ảnh?

Chương trình Bàn tròn trực tuyến với chủ đề: Chó thả rông - Từ thú cưng thành nỗi ám ảnh? sẽ đề cập tới chủ đề đã gây tranh cãi trong dư luận này.

Chương trình Tọa đàm đã được phát trực tuyến trên VTV.vn và Livestream trên các trang Fanpage Thời sự VTV, Fanpage Trung tâm tin tức VTV24, Fanpage Báo điện tử VTVNews. Quý độc giả quan tâm có thể gửi câu hỏi cho các khách mời tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước