GLTT: Cập nhật hướng dẫn của Bộ Y tế về chích ngừa vaccine COVID-19 cho phụ nữ mang thai và cho con bú

VTV NewsCập nhật 08:08 ngày 11/08/2021

VTV.vn - Tất cả thắc mắc về chích ngừa vaccine COVID-19 cho phụ nữ mang thai và cho con bú sẽ được giải đáp trong buổi tư vấn diễn ra vào 15h hôm nay.

GLTT: Cập nhật hướng dẫn của Bộ Y tế về chích ngừa vaccine COVID-19 cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã chính thức ban hành Quyết định 3802/QĐ BYT ngày 10/8/2021 cho phép phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên và phụ nữ đang cho con bú được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Một người bình thường mắc COVID-19 đã là vất vả, nếu một thai phụ chẳng may mắc COVID-19 còn khó khăn hơn rất nhiều lần vì diễn tiến của bệnh sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Do đó, quyết định mở rộng đối tượng tiêm chủng vaccine này là tin vui cho hàng triệu phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Tuy nhiên, cùng với quyết định của Bộ Y tế, hàng loạt câu hỏi được đặt ra như: COVID-19 ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của mẹ và bé? Phụ nữ mang thai và đang cho con bú tiêm vaccine phòng COVID-19 như thế nào? Nên tiêm ở tháng thứ mấy thai kỳ? Ai được tiêm, ai không được tiêm? Những lưu ý gì khi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ và phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ? Vaccine có ảnh hưởng đến thai nhi không? Những phản ứng sau tiêm vaccine, phản ứng nào đáng lo ngại?...

Tất cả thắc mắc về chích ngừa vaccine COVID-19 cho phụ nữ mang thai và cho con bú sẽ được giải đáp toàn bộ trong chương trình tư vấn trực tuyến diễn ra vào 15h ngày 11/8.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia: BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa, BVĐK Tâm Anh TP Hồ Chí Minh; BS.CKI Bạch Thị Chính - Giám đốc Y khoa, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC; BS Trương Hữu Khanh - Nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I TP Hồ Chí Minh.

Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên trên Báo điện tử vtv.vn, website tamanhhospital.vn, website vnvc.vn, kênh youtube Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, youtube VNVC. Livestream trên ứng dụng VTVGo của Đài truyền hình Việt Nam và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 - Tin nóng miền Trung, VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, IVF Tâm Anh, Trung tâm Sản Phụ khoa Tâm Anh. 

Ngay từ bây giờ Quý độc giả có thể đặt các câu hỏi liên quan đến chủ đề này, các chuyên gia sẽ có giải đáp cụ thể trong livestream diễn ra vào 15h chiều nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước