GLTT giải đáp thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia 2017

VTV NewsCập nhật 15:02 ngày 14/10/2016

VTV.vn - TS. Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT - đã giải đáp thắc mắc của độc giả VTV News về kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

GLTT giải đáp thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Cuối tháng 9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố phương án tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017. So với bản dự thảo của Bộ GD&ĐT đưa ra trước đó, phương án chính thức thi THPT Quốc gia 2017 không có nhiều thay đổi. 

Theo phương án của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ thi 4 bài trắc nghiệm gồm Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh hệ giáo dục THPT.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi. Điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Sau khi phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được công bố, Báo điện tử VTV News đã nhận được nhiều phản hồi của độc giả, trong đó có không ít thắc mắc về ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm, cấu trúc bài thi tổ hợp hay tiêu chí chọn lựa bộ câu hỏi trắc nghiệm... Những vấn đề này đã được TS. Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT giải đáp trong buổi GLTT với độc giả VTV News.

Dưới đây là nội dung buổi giao lưu:

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước