GLTT "Tư vấn xử lý các ca khó trong điều trị tim bẩm sinh"

VTV NewsCập nhật 10:51 ngày 29/02/2016

VTV.vn - Các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực tim mạch ở Việt Nam đã có buổi giao lưu trực tuyến về chủ đề "Tư vấn xử lý các ca khó trong điều trị tim bẩm sinh".

GLTT "Tư vấn xử lý các ca khó trong điều trị tim bẩm sinh"

Theo điều tra của Tổ chức Y tế thế giới, khoảng 0,7 - 0,8% trẻ sơ sinh lúc chào đời mắc bệnh tim bẩm sinh. Căn bệnh này nếu được điều trị và phẫu thuật kịp thời sẽ mang lại cuộc sống bình thường cho trẻ.

Trước những năm 1950, ngành y học thế giới nói chung và nước nhà nói riêng chưa phát triển, việc phẫu thuật thành công cho những bệnh nhân tim bẩm sinh phẫu thuật tim dường như còn quá xa vời, đặc biệt là các trường hợp phức tạp gần như trở nên vô vọng.

Tuy nhiên, những năm gần đây, khoa học phát triển cộng với việc học hỏi kinh nghiệm các nước tiên tiến, kỹ thuật phẫu thuật tim của các bác sĩ Việt Nam được nâng cao. Nhiều ca bệnh tim khó, tưởng chừng "bó tay" như phẫu thuật tim ở ngoài lồng ngực, ghép tim cho người có trái tim bên phải, tứ chứng Fallot, bệnh tim bẩm sinh Apso, hội chứng thiểu sản thất trái, thiểu sản động mạch phổi, đảo gốc động mạch được các bác sĩ thực hiện thành công.

Tuy vậy, nhiều trẻ bị tim bẩm sinh không được phát hiện sớm, đến khi phát hiện thì không còn khả năng cứu chữa. Để đối phó với căn bệnh này, phụ huynh cần nhận biết được các dấu hiệu đặc trưng của bệnh, đặc biệt là dị tật phức tạp cần được phát hiện sớm để có các biện pháp can thiệp kịp thời.

Những tư vấn về cách xử lý các ca khó trong điều trị tim bẩm sinh sẽ được các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực tim mạch ở Việt Nam là TS Nguyễn Sinh Hiền - PGĐ Bệnh viện Tim Hà Nội và TS.BS Vũ Quỳnh Nga - Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Tim Hà Nội giải đáp trong buổi tư vấn trực tiếp vào 14h30 ngày 29/02.

Dưới đây là nội dung cuộc giao lưu:

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước