Sống lại thời khắc lịch sử ngày 30/4 trong talkshow Ký ức Việt Nam: Đến ngày hoà bình

VTVCập nhật 10:47 ngày 30/04/2019

VTV.vn - Chương trình đặc biệt của Ký ức Việt Nam với chủ đề Đến ngày hoà bình được tổ chức vào tối ngày 30/4/2019.

Sống lại thời khắc lịch sử ngày 30/4 trong talkshow Ký ức Việt Nam: Đến ngày hoà bình

Talkshow Ký ức Việt Nam: Đến ngày hoà bình

44 năm đã trôi qua, kể từ ngày đất nước thống nhất, Bắc Nam nối liền một cõi. Tuy nhiên, những ký ức hào hùng của thời khắc lịch sử 30/4/1975 vẫn còn vẹn nguyên mỗi khi chúng ta hồi tưởng về nó.

Đúng vào ngày này cách đây 44 năm, 5 mũi tấn công của bộ đội giải phóng tiếp tục thần tốc tiến vào đánh chiếm sào huyệt cuối cùng của chính quyền Sài Gòn theo đúng tinh thần "Thần tốc, thần tốc hơn nữa. Táo bạo, táo bạo hơn nữa". Những người Mỹ cuối cùng dời khỏi Việt Nam trước khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ. Từng đoàn quân giải phóng hùng dũng tiến về các mục tiêu trọng yếu trong sự chào đón của người dân.

Trưa 30/4/1975, chiếc xe tăng 390 húc đổ cổng Dinh Độc Lập. Đúng 11h30, lá cờ quân giải phóng đã tung bay ngay tại Tổng hành dinh của Chính quyền Sài gòn. Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã kết thúc thắng lợi hoàn toàn, non sông đã được thu về một mối. Cả đất nước trọn niềm vui.

Sống lại thời khắc lịch sử ngày 30/4 trong talkshow Ký ức Việt Nam: Đến ngày hoà bình - Ảnh 2.

Ngày 30/4/1975, lịch sử dân tộc đã sang trang

Chiến thắng 30/4/1975 không chỉ chứng minh trí tuệ và tài thao lược của Đảng ta trong lãnh đạo và chỉ đạo chiến tranh cách mạng mà còn chứng minh tinh thần quật khởi của người dân Việt Nam trong đấu tranh chống ngoại xâm. Chiến thắng đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc - kỷ nguyên của hòa bình, độc lập dân tộc và cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Thời khắc lịch sử 30/4/1975 là giây phút mong chờ của biết bao người Việt Nam. Tuy nhiên, để đến được ngày hòa bình ấy, cả dân tộc, những người lính xẻ dọc. Trường Sơn đi cứu nước đã trải qua bao nhiêu hy sinh, bao gian khó.

Với mong muốn làm sống dậy những ngày tháng ấy, chương trình đặc biệt của Ký ức Việt Nam với chủ đề Đến ngày hoà bình được tổ chức vào tối ngày 30/4/2019 với sự tham dự của các khách mời:

- Nhà báo Trần Mai Hưởng - nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.

- Nhà Văn Phạm Việt Long - tác giả cuốn tiểu thuyết "Bê Trọc".

- Cựu chiến binh Ngô Sỹ Nguyên - pháo thủ xe tăng 390.

Talkshow Đến ngày hoà bình được livestream và phát sóng trực tiếp trên hệ thống các kênh digital của Đài truyền hình Việt Nam bao gồm: fanpage Trung tâm Tin tức VTV24, fanpage Thời sự VTV, Báo điện tử VTV News & kênh Youtube VTV24 vào lúc 20h00 ngày 30/4/2019.

Bên cạnh những câu chuyện, những chia sẻ về năm tháng chiến tranh hào hùng của dân tộc, khán giả theo dõi chương trình còn có cơ hội được thưởng thức các ca khúc âm nhạc, tham gia tương tác trực tiếp và nhận các phần thưởng đặc biệt có giá trị lên tới 10 triệu đồng.

Cám ơn nhà tài trợ Novaland đã đồng hành cùng chương trình Ký ức Việt Nam.

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước