Chiến thắng 30/4/1975 - Chiến thắng của chính nghĩa

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/04/2018 20:55 GMT+7

Hơn 40 năm đã trôi qua từ chiến thắng vĩ đại 30/4/1975, một chiến thắng đi vào lịch sử thế giới, đánh dấu một kỷ nguyên mới của đất nước Việt Nam độc lập, hòa bình và phát triển.

Kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là dịp để một lần nữa chúng ta ôn lại những thời khắc hào hùng của lịch sử, tưởng nhớ những người đã ngã xuống vì nền độc lập nước nhà, đồng thời đập tan những luận điệu xuyên tạc của những kẻ thù địch, những kẻ cố tình tìm cách bóp méo ý nghĩa ngày vui của cả dân tộc.

Dự định tham gia cuộc chiến tại Việt Nam 1 năm trong vai trò cố vấn, thế nhưng Andre đã dành tới 9 năm tại Việt Nam để nhìn rõ sự thật cuộc chiến. Càng ở Việt Nam lâu, ông càng hiểu rằng, cái mà tài liệu tuyên truyền hồi đó của Mỹ gọi là "Cuộc xâm lăng từ miền Bắc" không tồn tại.

Chính ông đã dự đoán chiến thắng của Việt Nam và coi sự kiện ngày 30/4/1975 là tất yếu. Và tất cả những xuyên tạc về sự kiện này, nghi ngờ về tính chính nghĩa là đi ngược lại lịch sử.

Khi lương tri đã thức tỉnh, chính nghĩa và phi nghĩa không khó để phân biệt. Xét lại hay xuyên tạc lịch sử, đó là sự hận thù mù quáng, đi ngược lại với mong muốn của cả dân tộc, là có tội với những người đã ngã xuống để cả dân tộc được sống trong bầu không khí hòa bình, độc lập và phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước