Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (11/7): Hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7

VTV6Cập nhật 08:00 ngày 11/07/2018

VTV.vn - Ngày Dân số thế giới là một sự kiện thường niên diễn ra vào ngày 11-7 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về các vấn đề dân số toàn cầu.

Ngày Dân số thế giới là một sự kiện thường niên diễn ra vào ngày 11-7 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về các vấn đề dân số toàn cầu. Năm nay, chủ đề của Ngày Dân số Thế giới là "Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững".

Năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 50 năm Hội thảo quốc tế về Quyền con người, tại hội thảo này, lần đầu tiên kế hoạch gia đình được toàn cầu công nhận là quyền con người. Tuyên ngôn Terhan, tài liệu chính thức của hội thảo đã tuyên bố: "Vợ chồng có quyền cơ bản quyết định một cách tự do và có trách nhiệm về số con và khoảng cách thời gian sinh con của gia đình mình"

Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (11/7): Hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7 - Ảnh 1.

Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11-7, Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động ở cấp Trung ương, tỉnh, huyện. Trong đó, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) sẽ phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức sự kiện hưởng ứng. 

Đã từng được cha mẹ sắp xếp cho một cuộc hôn nhân từ khi còn rất trẻ, hoa hậu H'Hen Niê đã từ chối sự sắp đặt đó một cách quyết liệt. 

Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (11/7): Hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7 - Ảnh 2.

Trò chuyện cùng "Bản tin Thế hệ số" 10h00 hôm nay (11/7), H'Hen Niê sẽ chia sẻ những điều gì tới khán giả trong buổi mít tinh hưởng ứng ngày Dân số Thế giới? Hãy cùng đón xem.

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước