Trực tiếp Thế hệ số online 10h (5/11): Khởi động tuần mới.

Huyền TrangCập nhật 10:00 ngày 05/11/2018

VTV.vn - Cuối tuần là thời gian để dân công sở sốc lại tinh thần và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một tuần làm việc mới. Vậy, làm thế nào để khởi động một tuần mới hiệu quả?

Sau hai ngày tạm dừng công việc, cơ thể bạn đang ở trạng thái nghỉ ngơi, mọi hoạt động trong cơ thể sẽ chùng xuống hoặc giãn ra. Đấy là lý do, vào sáng thứ hai mỗi tuần, bạn luôn ngần ngại, thậm chí uể oải không mấy sẵn sàng cho công việc ngày đầu tuần. Điều này dẫn đến tâm lý, nhìn thấy một danh sách công việc của tuần, những mục tiêu học tập của tuần, hầu như bất cứ ai cũng cảm thấy áp lực, thậm chí cảm thấy sợ thực hiện những công việc đó.

Nhưng có thật là thứ hai luôn là ngày mệt mỏi, chán nản với tất cả mọi người hay không?

Trong một khảo sát nhỏ gần đây của phóng viên tại một văn phòng ở Hà Nội, trong 30 nhân viên được hỏi cảm giác đi làm ngày thứ hai như thế nào, có tới 42% cho rằng hơi uể oải, 8% cảm thấy chán, 35% thấy bình thường, và 15% cho rằng họ hứng thú với ngày thứ hai đầu tuần. Số người cho rằng cảm giác ngày thứ 2 bình thường hoặc có hứng thú vì họ quan niệm thứ hai là ngày của công việc. Có tâm thế sẵn sàng thì cả tuần họ sẽ làm việc có động lực hơn.

Trực tiếp Thế hệ số online 10h (5/11): Khởi động tuần mới. - Ảnh 1.

Làm thế nào để có được tâm thế sẵn sàng cho ngày thứ hai làm việc đầu tuần? Đây sẽ là một số gợi ý từ anh Bùi Sỹ Nguyên, giám đốc House 3D, để có được ngày thứ hai tươi mới.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẽ của Bùi Sỹ Nguyên về chủ đề này trên Cuộc hẹn lúc 10h00, fanpage VTV6 nhé!!!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước