Yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo lùi xe tông chết học sinh tại Sơn La

Đăng bởi Trung tâm Tin tức VTV24. Ảnh: Dân trí 0 Bình luận

21 Tháng 4 2018

Hiện trường vụ tai nạn.

Liên quan sự việc nữ giáo viên trường Tiểu học Bó Nhàng 1, thuộc xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La lùi xe ô tô khiến một học sinh tử vong tại sân trường hôm 19/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu Ban An toàn giao thông Sơn La và các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các trường học, nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học.

Yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo lùi xe tông chết học sinh tại Sơn La - Ảnh 1.

Công an khám nghiệm hiện trường.

Theo cơ quan chức năng, người điều khiển chiếc ô tô gây tai nạn là cô Nguyễn Thị Hương, giáo viên trường Tiểu học Bó Nhàng 1 và cô này không có giấy phép lái xe ô tô. Trên xe khi xảy ra vụ việc còn có thầy Vì Văn Đương cũng là giáo viên của trường, ngồi ở ghế phụ và là chủ xe.

Dù pháp luật đã quy định rất rõ việc xử phạt người giao xe cho những người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện nhưng trên thực tế vi phạm này vẫn tái diễn. 

Theo các luật sư, việc giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông là vi phạm Điều 205, Bộ luật Hình sự. Theo đó, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 3 - 30 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1-3 năm; phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng bị phạt tù từ 2-7 năm; người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1-5 năm.

Giáo viên lùi ô tô khiến 1 học sinh tử vong chưa có bằng lái xe Giáo viên lùi ô tô khiến 1 học sinh tử vong chưa có bằng lái xe

VTV.vn - Theo điều tra ban đầu của lực lượng chức năng, giáo viên điều khiển xe gây tai nạn là cô giáo Nguyễn Thị H. chưa có giấy phép lái xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.