12 triệu USD - Cuộc gọi vốn "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam có thành công?

Đinh Hương-Thứ tư, ngày 24/07/2019 10:59 GMT+7

VTV.vn - Tập mở màn của Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ là màn gọi vốn "khủng" lên đến 12 triệu USD của một startup đang gia nhập cuộc đua "kỳ lân" của Việt Nam.

Sau thời gian chờ đợi, Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 3 sẽ chính thức trở lại vào tối nay (24/7) trên kênh VTV3. Để đáp lại sự mong đợi từ khán giả cũng như giúp các startup có cái nhìn thực tế về đầu tư, kinh doanh, đoạn teaser trên đây đã hé lộ sự xuất hiện của một startup kỳ cựu "triệu phú tự thân", khởi nghiệp từ khi mới 15 tuổi cùng con số gọi vốn táo bạo lên đến 12 triệu USD.

Liệu một giấc mơ lớn có đủ sức chinh phục những cái đầu lạnh của các nhà đầu tư? Tham vọng lớn với con số gọi vốn kỷ lục có kêu gọi đầu tư thành công?

12 triệu USD - Cuộc gọi vốn khủng nhất Shark Tank Việt Nam có thành công? - Ảnh 1.

Mỗi mùa lên sóng, dàn "cá mập" của Shark Tank Việt Nam luôn được khán giả đặc biệt quan tâm, bởi họ là những nhà đầu tư tiềm lực sẽ quyết định đầu tư cho các dự án tiềm năng của các startup.

5 "cá mập" nói gì trước giờ lên sóng Shark Tank?

12 triệu USD - Cuộc gọi vốn khủng nhất Shark Tank Việt Nam có thành công? - Ảnh 2.

Được biết đến và nhận được nhiều sự yêu mến sau Shark Tank mùa 2, Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông sẽ tiếp tục đem đến cho startup trẻ tuổi những lời khuyên khởi nghiệp đắt giá khi đảm nhận vai trò nhà đầu tư chính, xuất hiện xuyên suốt 16 tập của Shark Tank mùa 3.

Shark Việt chia sẻ: "Thông qua Shark Tank mùa 3 tôi muốn nhắn các bạn startup làm gì cũng phải kiên định đến cùng - Never give up (không bỏ cuộc). Những startup nào theo đuổi những lĩnh vực xã hội đang thiếu, con người đang cần, tôi sẽ đầu tư. Tôi quan niệm khởi nghiệp không phải chỉ với một mục đích duy nhất là làm giàu, phải có mục tiêu sứ mạng lớn hơn thì mới có thể bền vững được".

12 triệu USD - Cuộc gọi vốn khủng nhất Shark Tank Việt Nam có thành công? - Ảnh 3.

Bên cạnh các nhà đầu tư quen thuộc là Shark Phạm Thanh Hưng, Shark Nguyễn Thanh Việt và Shark Nguyễn Mạnh Dũng (hay Dzung Nguyễn), Shark Nguyễn Ngọc Thủy, "bể cá mập" mùa 3 sẽ chính thức gia nhập thêm một Shark nữ mới đó chính là Shark Đỗ Liên – Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN.

Nhận lời tham gia Shark Tank mùa 3 xuất phát từ mong muốn hỗ trợ, làm "bà đỡ" giúp thế hệ trẻ khởi nghiệp thành công nhanh hơn. Đến với Shark Tank mùa 3, Shark Đỗ Liên sẽ ưu tiên tập trung vào những lĩnh vực tạo ra các giá trị nhân văn, phát triển con người và mang lại lợi ích cho cộng đồng như bảo hiểm, dịch vụ tài chính, sức khoẻ, môi trường, công nghệ.

12 triệu USD - Cuộc gọi vốn khủng nhất Shark Tank Việt Nam có thành công? - Ảnh 4.

Là "cá mập" tại vị lâu nhất tại Shark Tank đến thời điểm hiện tại, Shark Phạm Thanh Hưng đánh giá: "Các startup của mùa 3 có sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn rất nhiều so với các mùa trước, đặc biệt khác hẳn so với mùa 1. Đặc biệt là con số gọi vốn ở mùa 3 năm nay lớn hơn rất nhiều và kể cả con số được cấp vốn cũng rất lớn, kể cả tỷ lệ lẫn số lượng. Tỷ lệ startup được chấp nhận đầu tư cùng số tiền cam kết đầu tư cũng rất lớn. Đó là điều khác biệt hẳn so với hai mùa trước".

Trong mùa thứ 3 này, Phó Chủ tịch HĐQT – Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP vẫn dành nhiều sự quan tâm đến các nền tảng công nghệ, đặc biệt là ứng dụng trong lĩnh vực bất động sản, du lịch.

12 triệu USD - Cuộc gọi vốn khủng nhất Shark Tank Việt Nam có thành công? - Ảnh 5.

Giữ nguyên khẩu vị đầu tư, "cá mập công nghệ" sẽ tiếp tục trở thành người bạn tri kỷ của các startup. Không chỉ hỗ trợ về tài chính, Shark Dzung Nguyễn - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan sẽ trở thành người hỗ trợ, đồng hành và kết nối startup đến với những nhà đầu tư lớn hơn, giúp họ không chỉ thành công ở việt nam mà có thể mang sản phẩm, dịch vụ của mình ra thế giới.

12 triệu USD - Cuộc gọi vốn khủng nhất Shark Tank Việt Nam có thành công? - Ảnh 6.

Ngồi ghế Shark khách mời trong tập mở màn của Shark Tank mùa 3 chính là Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup. Ông mong muốn tìm kiếm các startup có chung chí hướng, chung tầm nhìn và cùng đồng hành thực hiện các giấc mơ lớn.

Shark Thủy chia sẻ, ngoài lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin, thực phẩm như đã đầu tư thì những sản phẩm thực sự khả thi nằm trong tập khách hàng dành cho giới trẻ, trẻ em và phụ nữ sẽ được ông đặc biệt ưu tiên.

Mời quý vị đón xem tập 1 của Shark Tank Việt Nam mùa 3 phát sóng lúc 20h30 tối nay, ngày 24/7 trên kênh VTV3!

Xuất hiện 'cá mập' cưỡi siêu xe vào ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam Xuất hiện "cá mập" cưỡi siêu xe vào ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam

VTV.vn - Vị cá mập này sẽ mang đến những giây phút hài hước và đặc biệt hứa hẹn rót vốn đầu tư lớn với nickname "Mr Wonderful" tại Shark Tank Việt Nam mùa 3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước