30/4 và chương trình Chào buổi sáng đặc biệt

N.A-Thứ tư, ngày 22/04/2015 15:33 GMT+7

Nhà báo Thu Hà. (Ảnh: Quang Phát)

VTV.vn - Nói về chương trình Chào buổi sáng trong ngày 30/4, nhà báo Thu Hà khẳng định, đây sẽ là “một chương trình Chào buổi sáng không giống bình thường”.

Chia sẻ trong cuộc trò chuyện ngắn với VTV News, nhà báo Thu Hà - Trưởng phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự cho biết: “Sáng ngày 30/4 sẽ là một buổi sáng rất đặc biệt, vì thế, chúng tôi sẽ làm một chương trình Chào buổi sáng không giống những chương trình bình thường khán giả được xem hàng ngày”.

“Nội dung của chương trình này sẽ nói về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cho nên, tất cả những nội dung xuất hiện trong Chào buổi sáng đều sẽ thể hiện tinh thần ấy” – nhà báo Thu Hà nói tiếp – “Chúng tôi sẽ giúp khán giả cảm nhận được bầu không khí trên tất cả vùng miền đất nước trong ngày 30/4 – ngày đất nước Việt Nam chúng ta liền thành một dải”.

Chị có thể nói cụ thể hơn về những điều khán giả sẽ được đón nhận trong Chào buổi sáng đặc biệt này?

- Chúng tôi đã họp với các trung tâm khu vực và họ đã cung cấp cho Chào buổi sáng ngày hôm đó những chất liệu rất hay. Ví dụ, với Cần Thơ, họ sẽ mang đến Chào buổi sáng bông lúa câu chuyện của những người nông dân mà qua những câu chuyện họ kể, chúng ta có thể thấy được giá trị của giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã đem lại những thay đổi như thế nào cho vùng đồng bằng sông Cửu Long. VTV9 sẽ là câu chuyện về những vùng đặc khu cách mạng ngày xưa, về những người cựu chiến binh, sau khi trở lại cuộc sống đời thường họ đã đóng góp để thay đổi nông nghiệp ra sao.

VTV Huế sẽ phản ánh những thông tin mang tính cập nhật tại Quảng Trị, bên cây cầu Hiền Lương - cây cầu có giá trị lịch sử, bây giờ đang được bảo tồn như thế nào. VTV Đà Nẵng sẽ phản ánh không khí của thành phố trong lễ hội pháo hoa (ngày 29-30/4)…

Ngoài những thông tin mang tính lịch sử, chương trình cũng sẽ cung cấp những thông tin rất thời sự khác. Đó là những câu chuyện, những điều khán giả sẽ được đón nhận trong Chào buổi sáng ngày 30/4 tới.

Mục đích của chúng tôi khi làm chương trình này là mong muốn mang đến một chương trình hay, trang trọng trong buổi sáng của ngày đặc biệt này – một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm của Việt Nam.

Thời lượng chương trình của mình có gì thay đổi không, thưa chị?

- Về thời lượng sẽ không có sự thay đổi nào, chương trình sẽ vẫn bắt đầu vào lúc 5h30 và kết thúc vào 7h như thường lệ.

Vậy ê-kíp của Chào buổi sáng đã chuẩn bị đến đâu rồi?

- Chúng tôi đã chuẩn bị rồi và điều vui mừng là chúng tôi nhận được sự hưởng ứng rất tốt của các trung tâm khu vực. Chúng tôi nghĩ nếu nói về giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước chúng ta không thể chỉ ngồi ở Hà Nội để nói được. Chúng ta phải nói điều đó ở cầu Hiền Lương, phải nói điều đó ở Quảng Nam, ở Phú Yên, ở Khánh Hòa, ở vùng biển đảo, ở thành phố Hồ Chí Minh và ở cả đồng bằng sông Cửu Long.

Những phóng viên của chúng tôi sẽ trải khắp mọi miền đất nước để có thể đưa đến không khí cập nhật nhất, nóng nhất tới khán giả.

Với một lượng thông tin khá lớn trong buổi sáng hôm ấy, các anh chị có gặp những khó khăn gì hơn so với những buổi sáng bình thường khác?

- Không có khó khăn gì cả. Như bạn biết, Chào buổi sáng luôn luôn là những thách thức mới. Chỉ có điều là, với chúng tôi, sẽ khác hơn ngày thường một chút là cảm giác vui khi được làm chương trình trong ngày lễ lớn này, vì những thông tin trên sẽ giúp hiểu thêm nhiều điều ý nghĩa. Chúng tôi cũng rất vui vì được đem đến một món quà trong ngày nghỉ lễ cho khán giả.

Chúng tôi hy vọng qua chương trình Chào buổi sáng 30/4 sẽ giúp khán giả cảm nhận được không khí của một ngày hội non sông.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước