40 thí sinh tham gia vòng chung kết Sao mai 2015 khu vực miền Trung - Tây Nguyên

T.H-Thứ sáu, ngày 19/06/2015 15:05 GMT+7

VTV.vn - Sau miền Nam, khu vực miền Trung - Tây Nguyên là nơi thứ 2 tổ chức vòng chung kết khu vực Sao mai 2015 với sự tham gia của 40 thí sinh đến từ 16 tỉnh thành.

Từ hàng trăm hồ sơ thí sinh gửi về, BTC cuộc thi Sao Mai 2015 khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã lựa chọn được 40 thí sinh đại diện cho 16 tỉnh thành tham gia vòng chung kết khu vực, trong đó có 17 thí sinh thi nhạc nhẹ, 14 thí sinh thi dòng dân gian và 9 thí sinh thi thể loại thính phòng.

Theo đánh giá của BTC, chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều, đa số đều được đào tạo tại các trường nghệ thuật chuyên nghiệp. Trong đó, các thí sinh dòng nhạc dân gian vẫn cho thấy sự ổn định về chất lượng như các năm trước.

Đặc biệt, trong mùa giải năm nay, nhạc nhẹ - dòng nhạc vốn không phải là thế mạnh của khu vực miền Trung - Tây Nguyên - đã có nhiều bất ngờ. Không chỉ có số lượng thí sinh đăng kí chiếm đa số, ở dòng nhạc này còn xuất hiện nhiều gương mặt trẻ triển vọng. Một số gương mặt tiêu biểu như Bạch Trà, Ja Lin, Hoàng Anh Tuấn...

Trong số 40 thí sinh được chọn từ các địa phương, sau 3 đêm thi (16 - 18/6), BTC đã tìm ra 18 thí sinh lọt vào đêm chung kết diễn ra vào 20h ngày 20/6. Trong đêm thi cuối này, BTC sẽ chọn ra 3 thí sinh giành giải Nhất ở 3 dòng nhạc. Đồng thời, đây cũng là 3 thí sinh đầu tiên đại diện cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham gia vòng chung kết toàn quốc. Những thí sinh còn lại sẽ được bảo lưu điểm và chờ thông báo từ BTC. Kết thúc vòng chung kết ở những khu vực khác, BTC sẽ công bố danh sách thí sinh đi tiếp tới vòng chung kết toàn quốc vào tháng 8 tới.

Ban giám khảo ở vòng chung kết khu vực miền Trung - Tây Nguyên dự kiến gồm: nhạc sĩ Tuấn Phương, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Phương Thảo, nhạc sĩ Mạnh Trí và ca sĩ Thanh Trà.

Cho tới thời điểm này, công tác chuẩn bị cho đêm thi quan trọng nhất của vòng chung kết khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã gần như được hoàn tất. Chia sẻ về công tác chuẩn bị của BTC năm nay, ông Lê Minh Sanh - Phó Giám đốc Trung tâm THVN tại TP. Đà Nẵng cho biết: "BTC đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho các thí sinh tham gia Sao mai năm nay. Về chuyên môn, chúng tôi đã chọn ban nhạc Sao Mai của Học viện Âm nhạc Huế là đơn vị đồng hành cùng các thí sinh. Ngoài ra, các thí sinh cũng được sắp xếp lịch tập, lịch thi phù hợp".

"Bên cạnh đó, công tác quảng bá tuyên truyền cho cuộc thi Sao mai năm nay cũng được chuẩn bị chu đáo. Với các thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi kỳ vọng sẽ mang tới cho khán giả những đêm thi với chất lượng tốt nhất", ông Lê Minh Sanh cho biết.

Đêm chung kết Sao mai khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ được THTT vào 20h, ngày 20/6 trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước