Chung kết Sao Mai khu vực phía Nam: Nhạc nhẹ chiếm ưu thế

T.H-Chủ nhật, ngày 14/06/2015 17:02 GMT+7

(Ảnh: Duyên Phan)

VTV.vn -Theo nhạc sĩ Đức Trịnh, trong đêm chung kết Sao mai 2015 khu vực phía Nam, nhạc nhẹ vẫn là dòng nhạc chiếm ưu thế về cả số lượng và chất lượng so với 2 dòng nhạc còn lại.

Tối 13/6, 15 thí sinh đã tham gia tranh tài trong đêm chung kết Sao Mai 2015 khu vực phía Nam, trong đó có 3 thí sinh thi thể loại thính phòng, 4 thí sinh dự thi dân ca và 8 thí sinh thi nhạc nhẹ.

Kết quả, hạng Nhất dòng nhạc thính phòng là Phạm Trung Kiên (SBD: 01). Thí sinh giữ vị trí dẫn đầu ở dòng nhạc dân ca là Bùi Thị Thúy (SBD: 17). Cuối cùng, thí sinh giành giải Nhất dòng nhạc nhẹ là Nguyễn Vũ Ngọc Quỳnh (SBD: 08). Ba thí sinh này sẽ có mặt trong vòng chung kết toàn quốc Sao Mai 2015, dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8 tới.

Bức thư tình đầu tiên thể hiện bởi thí sinh Trần Trọng Nghĩa (Ảnh: Duyên Phan)

"Bức thư tình đầu tiên" thể hiện bởi thí sinh Trần Trọng Nghĩa (Ảnh: Duyên Phan)

Đánh giá về chất lượng thí sinh ở vòng chung kết Sao mai 2015 khu vực phía Nam, nhạc sĩ Đức Trịnh - thành viên BGK cho biết: “Dẫu rằng, vì nhiều lý do khách quan khiến số lượng các thí sinh dự thi tại khu vực miền Nam năm nay có giảm so với năm 2013, nhưng tôi đánh giá chất lượng lại tốt hơn. Các giọng hát khá đồng đều nhau. Trong đó, dòng nhạc nhẹ tiếp tục chiếm ưu thế về cả số lượng và chất lượng, còn dòng nhạc thính phòng lại chưa có nhiều gương mặt thật sự xuất sắc”.

“Bản thân tôi rất hài lòng với kết quả đêm chung kết vừa qua” - nhạc sĩ Đức Trịnh chia sẻ - “Ba thí sinh giành giải Nhất khu vực phía Nam đều là những giọng hát tốt, tiềm năng. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố giúp đêm chung kết thành công là do BTC Sao mai 2015 khu vực phía Nam đã làm tốt công tác tổ chức cho cuộc thi năm nay”.

“Song, điều đáng tiếc ở đêm chung kết vừa qua là một số thí sinh vẫn bị lỗi chọn bài chưa phù hợp giọng hát", nhạc sĩ Đức Trịnh nói thêm.

Ngoài ba gương mặt giành giải Nhất khu vực, nhạc sĩ Đức Trịnh còn khá ấn tượng với thí sinh Hà Thế Dũng. Ông cho rằng dù không có được giải nhưng đây cũng sẽ là gương mặt tiềm năng cho những ngôi vị cao ở mùa giải năm nay.

Sau đêm thi chung kết ở khu vực miền Nam, đêm thi thứ hai của vòng chung kết khu vực sẽ đến với khu vực miền Trung. Chương trình sẽ được THTT vào 20h, ngày 20/6 trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Sao mai 2015

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước