8 chương trình truyền hình được nhận giải thưởng ABU Prizes 2015

Phạm Hằng-Thứ ba, ngày 03/11/2015 16:23 GMT+7

VTV.vn - 7 chương trình phát thanh và 8 chương trình truyền hình giành được giải thưởng ABU Prizes 2015. Các tác phẩm đạt giải năm sẽ được nhận cúp, giấy chứng nhận và 2.000 USD.

Ngày 30/10/2015, tại Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ, lễ trao giải ABU Prizes 2015 đã được tổ chức nhằm tôn vinh các chương trình phát thanh, truyền hình xuất sắc nhất trong năm 2015.
Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ các Kỳ họp Đại hội đồng Hiệp hội phát thanh, truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương (ABU GA) và là một trong những sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo đại diện đến từ các tổ chức thành viên của ABU. Giải thưởng ABU được trao cho các chương trình phát thanh, truyền hình hay nhất trong năm, mang giá trị tinh thần lớn, khuyến khích động viên các tổ chức thành viên sáng tạo. ABU Prizes cũng hướng tới các tác phẩm phát triển cách làm mới, mang lại sản phẩm có chất lượng cao, nội dung phong phú và truyền tải những thông điệp mang tính toàn cầu.

Năm nay, Ban Tổ chức giải thưởng cho biết, có khoảng 250 tác phẩm tham gia đề cử, trong đó, 154 tác phẩm thuộc lĩnh vực truyền hình và 92 tác phẩm phát thanh. Ban Giám khảo đã chọn ra 24 chương trình truyền hình và 30 chương trình phát thanh của các tổ chức thành viên đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ để tham gia tranh giải trong vòng chung kết. Kết quả chung cuộc có 7 chương trình phát thanh và 8 chương trình truyền hình giành được giải thưởng ABU Prizes 2015. Các tác phẩm đạt giải năm sẽ được nhận cúp, giấy chứng nhận và 2.000 USD tiền thưởng.

Giữ vững “phong độ”, Hàn Quốc tiếp tục “thắng lớn” tại ABU Prizes 2015 với việc giành 3 giải thưởng của lĩnh vực truyền hình gồm: Giải cho các chương trình giải trí, Giải các chương trình dành cho trẻ em và Giải triển vọng của ABU. Tiếp đến là Iran, với 2 giải thưởng gồm: Giải dành cho thể loại phim truyền hình và Giải dành cho hạng mục tin tức.


Hình ảnh trong phim Saving Leopard

Hình ảnh trong phim Saving Leopard

Dưới đây là danh sách giải thưởng ABU 2015 dành cho các tác phẩm truyền hình:

- Hạng mục phim truyền hình (Drama): “Three Fish” của Đài Phát thanh - Truyền hình Cộng hòa hồi giáo Iran (IRIB).

- Hạng mục phim tài liệu (Documentary): “Just an Ordinary Family: 22 years of the lives of a couple with disabilities” (Chỉ cần một gia đình bình thường: cuộc sống 22 năm của một cặp vợ chồng khuyết tật) của Đài Truyền hình thương mại Nhật Bản.

- Hạng mục các chương trình giải trí (Entertainment): “My Little Television” (Truyền hình nhỏ của tôi) của Tập đoàn MBC, Hàn Quốc.

- Hạng mục chương trình dành cho trẻ em (Children): “Peet - The Forest Detective” (Peet - Thám tử rừng xanh) của kênh Truyền hình giáo dục EBS, Hàn Quốc.

- Hạng mục tin tức (News Reporting): “Saving Leopard” (Hãy cứu lấy báo) của Tập đoàn truyền thông đa phương tiện Soroush (SMC), Iran.

- Hạng mục thể thao (Sports): “I am LI NA” (Tôi là LI NA) của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

- Giải triển vọng của ABU (ABU Perspective Award): FAMILY SHOCK: episode3, Going to Maseok (Sự xáo trộn trong gia đình: tập 3 Going to Maseok) của kênh Truyền hình giáo dục EBS, Hàn Quốc.

- Giải thưởng đặc biệt của Ban Giám khảo (Special Jury Prize): “I'm Mongolian” (Tôi là người Mông Cổ) của Đài Phát thanh - Truyền hình quốc gia Mông Cổ (MNB).

Kỳ họp Đại hội đồng ABU lần thứ 52 hướng tới mục tiêu phục vụ khán giả Kỳ họp Đại hội đồng ABU lần thứ 52 hướng tới mục tiêu phục vụ khán giả

VTV.vn - Kỳ họp lần thứ 52 của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương (ABU) vừa chính thức khai mạc tại thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước