Kỳ họp Đại hội đồng ABU lần thứ 52 hướng tới mục tiêu phục vụ khán giả

Bài và ảnh: Trọng Khanh (từ Istanbul)-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 17:33 GMT+7

VTV.vn - Kỳ họp lần thứ 52 của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương (ABU) vừa chính thức khai mạc tại thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Dự lễ khai mạc có Chủ tịch ABU Cho Dae-hyun, Tổng Thư ký ABU Javad Mottaghi và Tổng giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ Senol GOKA. Kỳ họp có sự tham dự của trên 200 đại biểu thành viên của tổ chức.

Chủ đề Phục vụ khán giả - Trao quyền cho châu Á-Thái Bình Dương của Kỳ họp Đại hội đồng năm 2015 được thể hiện rất rõ nét và xuyên suốt trong toàn bộ các cuộc họp của ABU từ Kỹ thuật tới Chương trình, từ Tin tức tới Thể thao, thậm chí từ Bản quyền tới Tài chính.

Ngay sau lễ khai mạc, các phiên họp toàn thể của Đại hội đồng ABU 52 diễn ra với nhiều báo cáo, trình bày quan trọng và những thảo luận sôi nổi tập trung vào các vấn đề mang tính thời sự của sự phát triển ngành truyền hình, phát thanh trong giai đoạn mới.


Toàn cảnh lễ khai mạc kì họp

Toàn cảnh lễ khai mạc kì họp

Với mục tiêu phục vụ khán giả nói chung và phục vụ khán giả châu Á – Thái Bình Dương nói riêng, một khu vực phát triển nhanh và năng động nhất trên thế giới, nơi mà nhu cầu nghe nhìn thay đổi từng ngày, ABU sẽ có thuận lợi nhưng đồng thời cũng gặp nhiều thách thức trong quá trình thực hiện các chương trình hành động cụ thể trong thời gian tới. ABU kêu gọi các thành viên cần kịp thời nắm bắt những cơ hội cũng như sẵn sàng đối mặt với thách thức trong kỷ nguyên số.

“Nhiệm vụ của chúng ta là phục vụ khán giả trên tất cả các hạ tầng”, Tổng thư ký ABU Javad Mottaghi nói trong bài phát biểu của ông tại Lễ khai mạc.

Đại hội đồng ABU 52 xác định rằng kỹ thuật công nghệ đang đưa khán giả tới gần hơn “lãnh thổ kỹ thuật số mới”. ABU cần nhiều hơn nữa những phát kiến đột phá trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh và chỉ có vậy, mới có thêm nhiều cơ hội hợp tác hiệu quả giữa các thành viên.

Chủ tịch ABU Cho Dae-Hyun nhấn mạnh rằng nhiệm vụ trọng tâm của ABU là đẩy mạnh phát triển truyền hình, phát thanh và tăng cường các hoạt động hợp tác giữa các thành viên trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

“Số lượng thành viên (ABU) ngày càng tăng và nhiều dự án mới được thực hiện. Thành công này là nhờ có sự phối hợp rất hiệu quả giữa Ban Thư ký và Hội đồng Điều hành”, ông Cho Dae-Hyun nói.


Đoàn đại biểu Đài THVN do Tổng giám đốc Trần Bình Minh dẫn đầu tại lễ khai mạc kì họp

Đoàn đại biểu Đài THVN do Tổng giám đốc Trần Bình Minh dẫn đầu tại lễ khai mạc kì họp

Đoàn đại biểu Đài Truyền hình Việt Nam do Tổng Giám đốc Trần Bình Minh dẫn đầu sẽ tiếp tục tham dự các phiên họp trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng ABU 52 đến hết ngày 31/10/2015.

Trong thời gian diễn ra hội nghị từ 24 đến 31/10/2015, Đài Truyền hình Việt Nam tham dự và thuyết trình tại các cuộc họp của Ban Kỹ thuật, Ban Chương trình, Ban Thể thao ABU và tham gia nhiều hoạt động khác gồm ABU TV Song Festival 2015 và ABU Prizes 2015.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước