90 phút để hiểu: Những góc nhìn đa chiều về nhiều vấn đề chính luận

TL-Thứ hai, ngày 08/05/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình 90 phút để hiểu mang đến những góc nhìn đa chiều về nhiều vấn đề chính luận. Đồng thời, khán giả có thể tham gia bày tỏ ý kiến về các vấn đề.

90 phút để hiểu là chương trình chính luận mới của VTV thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả trong thời gian qua. Lên sóng vào sáng Chủ nhật hàng tuần, chương trình đã mang tới cho khán giả thêm nhiều góc nhìn về các chủ đề thời sự diễn ra trong tuần như việc dựng rào chắn trên vỉa hè ở TP.HCM, nhà giá rẻ cho người lao động, vấn đề về rác thải... 

90 phút để hiểu: Những góc nhìn đa chiều về nhiều vấn đề chính luận - Ảnh 1.

Mỗi số phát sóng của chương trình bao gồm bốn chuyên mục: Ý bạn thế nào?, Từ cuộc sống, Góc biếm họaKiến tạo tương lai. Với thời lượng 90 phút, chương trình giúp khán giả hiểu thêm về một chính sách đem lại lợi ích cho cuộc sống, về một vấn đề xã hội đang được dư luận chú ý đến. Đồng thời, khán giả có cơ hội khám phá góc nhìn biếm họa về nhiều điều trong đời sống, tìm hiểu về những dự án góp phần mang đến tương lai tươi đẹp hơn cho đất nước.

Đặc biệt, ê-kíp thực hiện đã mang đến nhiều thay đổi về nội dung, hình thức thể hiện chương trình chính luận này, nhằm tạo nên sức hấp dẫn cho khán giả. Trước mỗi số phát sóng, khán giả được trực tiếp bày tỏ ý kiến về một chủ đề gây tranh luận, thu hút sự quan tâm của dư luận trong tuần thông qua việc tham gia bình chọn trên Báo điện tử VTV (vtv.vn) và trang Fanpage Thời sự VTV. Sau đó, ý kiến của khán giả được công khai trong chương trình qua chuyên mục Ý bạn thế nào?.

90 phút để hiểu: Những góc nhìn đa chiều về nhiều vấn đề chính luận - Ảnh 2.

Khán giả có thể bày tỏ ý kiến thông qua việc tham gia bình chọn trên Báo điện tử VTV và Fanpage Thời sự VTV.

Bên cạnh đó, khán giả cũng được lắng nghe cuộc trao đổi với các chuyên gia bàn luận về vấn đề ở mỗi số. BTV Tuấn Dương và BTV Xuân Tùng đóng vai trò dẫn dắt khán giả và tham gia cuộc trao đổi cùng khách mời. Qua đó, những điểm nổi bật ở các chủ đề được đề cập đến một cách cụ thể, cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho khán giả. 

Góc biếm họa cũng chính là chuyên mục tạo nên nét khác biệt, mới mẻ và hấp dẫn cho chương trình 90 phút để hiểu. Những vấn đề trong đời sống không chỉ được bàn đến qua những cuộc trao đổi mà còn thông qua nhiều hình ảnh biếm họa độc đáo. Mỗi hình ảnh thể hiện sự châm biếm vừa nhẹ nhàng vừa vô cùng sâu sắc. 

90 phút để hiểu: Những góc nhìn đa chiều về nhiều vấn đề chính luận - Ảnh 3.

Góc biếm họa là một chuyên mục thú vị trong chương trình 90 phút để hiểu.

Ngoài ra, đồ họa là một trong những yếu tố thu hút khán giả theo dõi 90 phút để hiểu. Yếu tố đồ họa đóng vai trò quan trọng xuyên suốt từng chuyên mục. Trường quay ảo cũng được sử dụng trong các số của chương trình. 

90 phút để hiểu: Những góc nhìn đa chiều về nhiều vấn đề chính luận - Ảnh 4.

Trường quay ảo được sử dụng trong chương trình

Khán giả chắc hẳn đều thấy bất ngờ trước những hình ảnh minh họa đầy sống động, "chuyển động" bên cạnh người dẫn. Để có thể khớp hình ảnh đồ họa với phần trình bày của người dẫn, ê-kíp đều phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ghi hình từ khâu kịch bản đến các ý tưởng đồ họa sao cho phù hợp và sinh động nhất.

Để tiếp tục theo dõi những thông tin và ý kiến về nhiều vấn đề khác, quý khán giả đừng quên theo dõi 90 phút để hiểu vào 8h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1. 

90 phút để hiểu: Những hình ảnh từ hậu trường 90 phút để hiểu: Những hình ảnh từ hậu trường

VTV.vn - Phóng sự trên đây sẽ giúp khán giả hiểu thêm về công việc hậu trường của chương trình truyền hình mới "90 phút để hiểu" trên sóng VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước