Bài ca chiến thắng 2015: Xin đa tạ những tháng năm vĩ đại

Quỳnh Ngân-Thứ bảy, ngày 25/04/2015 06:00 GMT+7

Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ đảm nhiệm vai trò MC cho chương trình (Ảnh: Quỳnh Ngân)

VTV.vn - Bài ca chiến thắng 2015 với chủ đề "Xin đa tạ những tháng năm vĩ đại" như lời tri ân chân thành gửi tới những thế hệ đã hi sinh cho chiến thắng phát xít Đức.

Là chương trình thường niên do VTV sản xuất kể từ năm 2011, năm nay, chương trình Bài ca chiến thắng sẽ có chủ đề “Xin đa tạ những tháng năm vĩ đại”. Chia sẻ về Bài ca chiến thắng 2015, nhà báo Lại Văn Sâm - Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) cho biết: “Đúng theo tinh thần chủ đề của chương trình, Bài ca chiến thắng 2015 không chỉ đề cập tới chiến thắng của nước Nga trong Thế chiến thứ II mà còn đưa ra góc nhìn rộng hơn về cuộc chiến tranh này”.

Theo đó, kết cấu của chương trình năm nay sẽ có sự khác biệt hơn. Không có những cuộc trò chuyện được ghi hình tại trường quay, chương trình năm thứ 5 sẽ là sự đan xen giữa các phóng sự tư liệu và trình diễn nghệ thuật.

Đây cũng là lần đầu tiên chương trình Bài ca chiến thắng được ê-kíp sản xuất ghi hình tại các nước: Anh, Pháp, Áo, Đức, Nga và Belarus với sự dẫn dắt của nhà báo Lại Văn Sâm. Bởi vậy, Bài ca chiến thắng 2015 cũng được đánh giá là chương trình khó thực hiện và phức tạp nhất từ trước đến nay.

“Thông qua chương trình, khán giả sẽ có sự hình dung cụ thể và dễ nhớ về cuộc Chiến tranh thế giới thứ II. Bài ca chiến thắng sẽ đưa khán giả trở về với những dấu mốc, nhân vật và địa danh quan trọng nhất trong cuộc chiến tranh này”, nhà báo Lại Văn Sâm khẳng định.

Bài ca chiến thắng 2015 dự kiến được phát sóng vào 21h ngày 8/5 trên kênh VTV3. Trước đó, ê-kíp sản xuất đã có buổi ghi hình các tiết mục văn nghệ trong Bài ca chiến thắng tại trường quay ngoài trời của Đài THVN.

Dưới đây là những hình ảnh trong buổi ghi hình này:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước