Bài hát Việt tháng 10: Huyền Sambi giành giải Bài hát của tháng

T.H-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 09:29 GMT+7

Huyền Sambi nhận giải Bài hát của tháng

Ngày khát - ca khúc mới do Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện đã mang về giải thưởng quan trọng nhất - Bài hát của tháng trong Liveshow Bài hát Việt tháng 9 cho tác giả Huyền Sambi.

Huyền Sambi giành giải thưởng Bài hát của tháng

Huyền Sambi và Ê-kíp thực hiện ca khúc Ngày khác

Huyền Sambi và Ê-kíp thực hiện ca khúc Ngày khát

Nhận được đánh giá cao của Hội đồng thẩm định, ca khúc Ngày khát của tác giả Huyền Sambi đã lên ngôi cao nhất của Liveshow Bài hát Việt tháng 10. Đây là một sáng tác mới viết về mẹ được cô tin tưởng giao cho người bạn thân - ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân - thể hiện.

Trên nền tiếng piano, những giai điệu và ca từ đầy ý nghĩa của Ngày khát được Trung Quân thể hiện mộc mạc mà đầy cảm xúc. Khó để người nghe có thể phân tích ca khúc theo các tiêu chí của Hội đồng thẩm định nhưng điều dễ dàng nhận thấy là Ngày khát của Huyền Sambi đã để lại ấn tượng đẹp ở cảm xúc của tác giả cũng như giai điệu đầy lắng đọng của ca khúc.

Bên cạnh đó, sau hai năm tham gia sân chơi Bài hát Việt, với tư duy âm nhạc ngày càng trưởng thành của một tác giả được đào tạo bài bản, cùng những cảm xúc thực sự từ những trải nghiệm của bản thân đã đem lại thành công cho ca khúc Ngày khát cũng như tác giả Huyền Sambi. Với giải thưởng này, Ngày khát sẽ chính thức có mặt tại đêm chung kết Bài hát Việt năm 2014.

Phát biểu trong giây phút nhận giải Huyền Sambi đã dành nhiều lời nhắn gửi tới mẹ - nguồn cảm hứng giúp cô tạo ra ca khúc Ngày khát. Không chỉ vậy, cô cũng không quên nhắc tới Trung Quân và Khắc Hưng - ca sĩ và nhạc sĩ phối khí ca khúc này: “Huyền thực sự cảm ơn hai anh Trung Quân và Khắc Hưng. Khi nghe hai anh thể hiện ca khúc này, Huyền rất cảm động và ngồi khóc ở dưới”, nữ tác giả xúc động chia sẻ khi nhận giải thưởng cao nhất của Hội đồng thẩm định.

Bên cạnh giải thưởng Bài hát của tháng, Giải thưởng Bài hát ấn tượng được khán giả bình chọn đã thuộc về Vì mất đi ánh mặt trời (nhạc sĩ Đặng Tuấn Phong) do Trung Quân Idol thể hiện. Giải ca sĩ thể hiện hiệu quả dành cho Nguyễn Trần Trung Quân với ca khúc Ngày khát (ST: Huyền Sambi). Giải Nhạc sĩ phối khí hiệu quả đã được trao cho nhạc sĩ Hoài Sa với ca khúc Chỉ còn anh với anh.

Đêm nhạc của những bản tình ca

Trở lại với đêm diễn tối qua, Liveshow Bài hát Việt tháng 10 đã cống hiến cho công chúng một đêm nhạc đa sắc màu, với sự xuất hiện của nhiều bản tình ca ngọt ngào do các tác giả trẻ sáng tác.

Nguyễn Trần Trung Quân nhận giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất
Nguyễn Trần Trung Quân nhận giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất

Là một tác giải mới tham gia sân chơi Bài hát Việt, Đặng Tuấn Phong đem tới sân khấu Liveshow tháng 10 ca khúc Vì mất đi ánh mặt trời - một bản tình ca mà theo nhạc sĩ Dương Cầm đánh giá là đẹp, nhẹ nhàng nhưng không ủy mị.

Đến với âm nhạc đơn giản từ cảm xúc, nên những sáng tác của Tuấn Phong khiến người nghe dễ dàng cảm nhận câu chuyện của chính mình trong đó, và Vì mất đi ánh mặt trời chính là một ca khúc như vậy. Tuy nhiên, nhạc phẩm này sẽ không thể thành công nếu bỏ qua giọng hát đầy cảm xúc của Trung Quân Idol. Từ những giai điệu chậm đến trường đoạn cao trào cuối bài hát đều được “thánh mưa” thể hiện một cách trọn vẹn, khiến ca khúc dễ dàng đi vào lòng công chúng nghe nhạc, đặc biệt là những khán giả trẻ.

Màn trình diễn của ca sĩ, nhạc sĩ trẻ Đinh Mạnh Ninh - người từng giành giải thưởng Bài hát của năm 2012 - với ca khúc Mơ về em do chính mình sáng tác, nhạc sĩ Thành Vương phối khí, cũng nhận được nhiều sự hưởng ứng của khán giả. Lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của mình, Đinh Mạnh Ninh đem tới bức thông điệp về một tình yêu nhẹ nhàng nhưng không ủy mị. Đặc biệt, nó dễ dàng đi vào tâm hồn của những ai đã từng yêu xa đều có thể có những giấc mơ giống bài hát này.

Nếu bản pop - ballad Chỉ anh với anh do nhạc sĩ Hoàng Nhã sáng tác cho thấy một màu sắc quen thuộc trong cả cách thể hiện lẫn giai điệu, thì “đứa con đầu lòng” - Ám ảnh trưa của Nguyễn Trần Trung Quân lại đem tới cảm giác lạ tai người nghe ngay từ những câu đầu tiên. Điểm đặc biệt của ca khúc này nằm ở sự tinh tế và mới lạ trong phối khí các dụng cụ truyền thống trên nền nhạc hiện đại, trẻ trung.

Bức tranh tình yêu của Liveshow Bài hát Việt tháng 10 sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi mảnh ghép Niềm tin của tác giả Lê Khánh. Không phải nói về tình yêu đôi lứa, nhưng niềm hy vọng vào cuộc sống qua những giai điệu mạnh mẽ của chàng sinh viên này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả có mặt tại khán phòng.

Là ca khúc có tiết tấu sôi động duy nhất được trình diễn trong Liveshow tháng 10, Tỏa sáng của tác giả Vũ Đức Thiện đã đem đến một hơi thở hiện đại và xu hướng âm nhạc quốc tế mới cho sân chơi Bài hát Việt. Trong đó, phong cách trình diễn đầy chất “lửa” của Miko Lan Trinh cũng góp phần giúp bài hát tạo ấn tượng với khán giả.

Kết thúc Liveshow Bài hát Việt tháng 10 là minishow của nhạc sĩ - ca sĩ Bảo Lan với những ca khúc “hit” một thời: Một thoáng mùa đông, Bước qua, Yêu trọn giấc mơ, Rơi... qua phần biểu diễn của nhóm 5 Dòng kẻ, Nhật Thuỷ, Dũng Hà và Hạnh Phúc.Nguyễn Đức Cường.

Danh sách giải thưởng trong Bài hát Việt tháng 10:

1. Giải Bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn: Vì mất đi ánh mặt trời - Đặng Tuấn Phong

2. Giải thưởng Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất: Nhạc sĩ Hoài Sa - Chỉ còn anh với anh

3. Giải thưởng Ca sỹ thể hiện hiệu quả: Nguyễn Trần Trung Quân - Ngày khát

4. Giải thưởng Bài hát của tháng: Ngày khát - Huyền Sambi

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước