Bài hát Việt tháng 5: Vũ Cát Tường tiếp tục chinh phục Hội đồng thẩm định

Lăng Tiêu-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh: FB Vũ Cát Tường)

VTV.vn - Với ca khúc Phai, tác giả Vũ Cát Tường đã giành giải Bài hát của tháng. Đây là giải thưởng cao nhất của Bài hát Việt, được chọn bởi Hội đồng thẩm định.

Tối qua (29/5), liveshow Bài hát Việt tháng 5 - liveshow đầu tiên của chương trình này trong năm 2015 - đã diễn ra với 6 ca khúc mới. So với những năm trước, số lượng bài hát được giới thiệu đến khán giả ít hơn nhưng ngược lại, mang đến cho chương trình sự cô đọng và chắt lọc hơn.

Ngoài sự thay đổi về số lượng ca khúc tham gia, Bài hát Việt 2015 cũng có một sự đổi mới khác, đó là lần đầu tiên khán giả được thấy các thành viên Hội đồng thẩm định phát biểu ý kiến, đưa ra những nhận xét về các ca khúc trên sóng truyền hình trực tiếp. Điều này đã mang đến những cảm xúc mới cho người xem.

Trong 6 ca khúc được trình diễn tối 29/5, nổi bật và để lại nhiều cảm xúc nhất là Phai của Vũ Cát Tường, Đồng dao mùa hè của Đinh Kai và Em chẳng phải đồ ngốc của Trương Thảo Nhi. Trong đó, nhận xét về Phai, nhạc sĩ Huy Tuấn nói: "Đây là một bài hát sôi động nhưng cũng rất lãng mạn. Ca khúc này thành công từ ca từ đến giai điệu, tới cách phát triển giai điệu. Tôi ấn tượng với phần ca từ của Phai. Cát Tường luôn là tác giả rất trau chuốt về ca từ". Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng dành lời khen ngợi cho bản phối của Phai. Theo anh, bản phối này đã đóng góp 60-70% vào thành công của ca khúc.

Nếu như nhạc sĩ Huy Tuấn dành nhiều lời khen cho Phai thì nhạc sĩ Quốc Trung - Chủ tịch Hội đồng thẩm định Bài hát Việt - lại ấn tượng với Đồng dao mùa hè của Đinh Kai.

"Tôi nhớ những bài hát trước của Đinh Kai đều rất chất chứa và có nhiều uẩn khúc, những câu chuyện Đinh Kai kể thường nhiều tâm tư" - nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét - "Nhưng ở ca khúc này tôi thấy rất phóng khoáng. Mặc dù Đồng dao mùa hè không mới, không lạ nhưng nó lại ấn tượng đối với tôi. Nó rất nhiều cảm xúc và điều đó khiến tôi ấn tượng".

Ngoài lời khen cho ca khúc của Đinh Kai, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Bài hát Việt cũng khen ngợi Trương Thảo Nhi - tác giả của ca khúc Em chẳng phải đồ ngốc. Nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng cô có tố chất của một tác giả, là một nữ ca sĩ cá tính. Tuy nhiên, anh góp ý cô cần hát rõ lời hơn.

Bài hát Việt tháng 5 khép lại với giải thưởng cao nhất - Bài hát của tháng - được trao cho ca khúc Phai của Vũ Cát Tường. Với chiến thắng này, Cát Tường - sau thành công của Yêu xa năm 2014 - đã một lần nữa chinh phục được Hội đồng thẩm định cuả Bài hát Việt. Ngoài giải thưởng Bài hát của tháng, ca khúc Phai còn giành được giải Nhạc sĩ phối khí hiệu quả. Giải này được trao cho bản phối của nhạc sĩ Sơn Hải.

Ở giải thưởng còn lại của Hội đồng thẩm định, giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả, cúp Bài hát Việt đã được trao cho tác giả Đinh Kai và ca sĩ Tạ Quang Thắng với phần thể hiện trong Đồng dao mùa hè.

Giải Bài hát ấn tượng - giải thưởng lấy từ phiếu bình chọn của khán giả - sẽ được công bố vào tháng 6.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước