Bi hài Nam Tào - Bắc Đẩu hát chế tố cáo Táo Giáo dục

T.H-Thứ hai, ngày 08/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Để phản ánh những vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực giáo dục năm 2015, Nam Tào và Bắc Đẩu đã cùng song ca một ca khúc khiến Táo Vân Dung sợ tái mặt.

Năm 2015 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Chủ đề này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những phản hồi tích cực, việc hệ thống tra cứu điểm thi bị tê liệt, việc xét tuyển kéo dài trong vòng 20 ngày khiến người nhà và thí sinh khốn khổ, kết quả xét tuyển thí sinh từ đỗ thành trượt cũng gây ra nhiều tranh cãi. Và tất nhiên, những vấn đề này cũng không thể thiếu trên sân khấu Táo quân năm nay.

Đặc biệt, trong chương trình, Nam Tào và Bắc Đẩu còn song ca một ca khúc viết riêng về những vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực giáo dục năm qua. Không chỉ ví cách tuyển sinh năm 2015 như chơi chứng khoán, khiến phụ huynh, học sinh thấp thỏm, ca khúc còn nêu ra những câu chuyện dở khóc, dở cười xảy ra trong kỳ thi như một số thí sinh từ đỗ thành trượt do những quy định không rõ ràng từ phía nhà trường hay câu chuyện bà mẹ phải gọi xe cấp cứu để đưa hồ sơ của con đi nộp cho kịp thời gian.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước