Bí mật đổi màu lúa sang chín vàng trong Gia phả của đất

PV-Thứ năm, ngày 31/03/2016 14:40 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim truyền hình mới Gia phả của đất lấy bối cảnh một làng quê nông thôn mùa lúa chín, để có được hình ảnh đẹp nhất, công nghệ chỉnh sửa hình ảnh đã được đưa vào phim.

Trong bộ phim truyền hình Gia phả của đất, đạo diễn Quốc Trọng chia sẻ phần lớn các cảnh quay đều có liên quan đến cánh đồng lúa chín. Tuy nhiên, ở thời điểm bây giờ, người nông dân gặt lúa rất nhanh. Chính vì vậy, nếu để thuận theo tự nhiên thì để hoàn thành bộ phim, có lẽ đến hơn 3 mùa lúa chín đoàn làm phim cũng chưa thể quay xong.

Chính vì vậy, để có được cảnh lúa chín vàng đẹp mắt, Gia phả của đất đã sử dụng công nghệ chỉnh sửa hình ảnh đặc biệt cho phim, thay đổi mùa lúa từ xanh sang chín. Với công nghệ này, những hình ảnh đồng lúa chín vàng được thể hiện rất tự nhiên và thật. Nếu không tiết lộ, các khán giả cũng sẽ lầm tưởng đây là những cảnh quay thật. Ngoài việc chuyển màu lúa, màu sắc phim xưa cũ để hợp với những năm 1970 hay cảnh quay mưa gió cũng sử dụng công nghệ này.

- Đạo diễn Quốc Trọng cho biết, phần lớn các cảnh quay trong "Gia phả của đất" đều có liên quan tới lúa chín. Tuy nhiên, ngày nay, tốc độ gặt của người nông dân rất nhanh. Nếu bình thường, 3 mùa lúa chưa chắc đoàn làm phim đã quay xong. Để khắc phục điều này, Gia phả của đất đã phải nhờ đến công nghệ chỉnh màu, biến những cánh đồng lúa xanh thành chín vàng trên màn ảnh. Những cảnh quay bão bùng, mưa gió cũng được tận dụng công nghệ để tạo độ sâu cho cảnh quay.Mọi người cùng xem những thước phim chân thực nhất mà công nghệ chỉnh màu mang lại cho phim "Gia phả của đất" nhé ^^- Review tập 11 và preview tập 12 của "Những ngọn nến trong đêm 2" cũng sẽ xuất hiện ở cuối clip #chuyệnhậutrường tuần này.Watching with us ! <3

Posted by Film Daily on Wednesday, 30 March 2016

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước