Bố ơi!Mình đi đâu thế?: Bo mắng Suti vì không biết nấu ăn

CA-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 13:40 GMT+7

Trong tập phát sóng tiếp theo của Bố ơi! Mình đi đâu thế?, hai chị em Bo và Suti đã có trận cãi nhau đầu tiên kể từ đầu cuộc hành trình.

Suti và Bo "tranh cãi" nảy lửa

Nhiệm vụ mới được giao cho các bé trong tập này chính là đi chợ và nấu ăn. Sau nhiều lần nhận công việc đi xin nguyên liệu, nhiệm vụ lần này đã được "nâng cấp" lên độ khó hơn, đó chính là việc phải vào bếp nấu ăn cho các bố. Trong khi các ông bố mệt nhoài và tranh thủ ngủ lấy sức sau chuyến ra khơi "bão táp", các con phải tự xoay xở trong việc đi mua đồ và chế biến thức ăn cho bữa trưa.

Hào hứng với nhiệm vụ tưởng như rất thú vị này, cả Bờm, Bo, Tê Giác và Suti nhanh chóng chạy đi khắp đảo, mua về rất nhiều thực phẩm với thịt, cá, trứng, rau và cùng nhau vào bếp. Bốn đầu bếp nhí hoàn thành khá nhanh việc đi chợ tuy nhiên đến phần nấu thì tranh cãi bắt đầu xảy ra.

Có lẽ đây là lần đầu tiên cả bốn bé được nấu một bữa cơm với đầy đủ các công đoạn từ việc rửa rau, vo gạo, tráng trứng... Sự hậu đậu, ngây ngô cùng với những kiến thức nấu ăn "tự sáng tạo" của các bé đã tạo được nhiều bất ngờ cùng những tiếng cười.

Trong lúc tất bật bếp núc, một mâu thuẫn nhỏ đã nảy sinh khi làm món trứng tráng khiến Suti và Bo có màn đấu khẩu vô cùng gay gắt khi ai cũng cố gắng bảo vệ cách làm của mình. Cô chị cả Bo thực sự tức giận và "hết chịu nổi" việc các em không nghe lời mình trong khi em út Suti thì bướng bỉnh và "thích lý sự".

Là chị cả nên Bo thạo việc và biết nhiều nhất. Bo khăng khăng mình đã làm đúng vì em Suti chưa biết nấu, tuy nhiên cô con gái nhỏ của Minh Khang cũng không chịu "khuất phục" trước chị mà vẫn giữ ý kiến của mình. Sau nhiều tranh cãi, bất đồng, các bé đã quyết định nhờ bố nấu ăn cùng. Được "đào tạo" từ các chuyến đi trước, bốn ông bố nhanh chóng hoàn thành bữa trưa cho các con mà không gặp chút khó khăn nào.

Hết con, đến bố bị làm khó

Tưởng chừng như chỉ có các con bị làm khó bởi nhiệm vụ nấu ăn thì các bố lại phải đối mặt với thử thách khó khăn hơn. Nhiệm vụ của các bố là nấu một bữa ăn cho 200 dân làng bằng số tiền kiếm được từ việc phụ giúp tàu đánh cá. Sau nhiều lần suy nghĩ, các bố đã quyết định giải pháp duy nhất cho số tiền ít ỏi còn lại với 700.000 đồng là món cháo.

Được chương trình chuẩn bị cho các dụng cụ nấu ăn, các bố tự phân công nhau mỗi người một nhiệm vụ và nhanh chóng bắt tay vào nấu cháo. Món cháo gà - cháo vịt dù không quá phức tạp nhưng cũng đủ làm các bố mướt mồ hôi. Đau đầu nhất đó là việc làm gà khi chưa ông bố nào được thử qua công việc này.

Trong khi các bố trổ tài nấu ăn với món cháo, các bé lại được giao nhiệm vụ vào làng mời người dân đến thưởng thức tay nghề của bốn ông bố đầu bếp. Sau nhiều vất vả, bốn ông bố cũng hoàn thành nhiệm vụ được giao với sự giúp đỡ của những người dân làng chài tốt bụng và nhiệt tình.

Không khí vui vẻ đầm ấm bên hai nồi cháo khổng lồ nóng hổi đã thay cho lời tạm biệt với làng chài yên bình xinh đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV3!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước