BTV Diệp Chi cố gắng mạnh mẽ vượt qua nỗi đau mất mẹ

PV-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 14:36 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn một tháng người mẹ thân yêu qua đời, BTV Diệp Chi vẫn đang cố gắng từng ngày để mạnh mẽ vượt qua nỗi đau quá lớn này.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, BTV Diệp Chi đã mở lòng tâm sự về nỗi đau của mình sau khi mẹ đột ngột qua đời. Đã hơn một tháng người mẹ thương yêu của BTV Diệp Chi đã rời xa cô và gia đình mãi mãi. 

Đối với người con gái như Diệp Chi, thời gian qua thực sự là giai đoạn vô cùng khó khăn. Đặc biệt là khi Facebook vô tình gợi nhắc lại kỷ niệm ngày xưa, những bức ảnh chụp cùng mẹ từ một năm trước khiến cho nữ BTV nổi tiếng khó có thể "trốn chạy" được nỗi đau. 

BTV Diệp Chi cố gắng mạnh mẽ vượt qua nỗi đau mất mẹ - Ảnh 1.

BTV Diệp Chi và mẹ

BTV Diệp Chi viết: "Ngày này một năm trước. Mình đã từng hạnh phúc đến nhường này.

Mỗi ngày đi làm và trở về nhà đều có mẹ chờ, đều được ăn cơm mẹ nấu, đều được nằm gọn trong vòng tay mẹ, tíu tít kể mẹ nghe đủ thứ chuyện trên đời... Bao mệt nhọc, có mẹ xoa dịu hết. Bao niềm vui, có mẹ chia sẻ cùng. Mình chẳng cần gì hơn thế nữa...

Một năm sau.

Căn phòng của mẹ mọi thứ vẫn y nguyên. Chiếc áo rét mình mua cho mẹ mặc mùa Đông năm nay vẫn còn treo ở đó. Tờ lịch mình đánh máy nhắc mẹ giờ ăn, giờ uống thuốc vẫn dán nguyên trên tường. Mình không cho ai gỡ đi cả. Đôi khi, cách duy nhất để vượt qua khổ đau, ấy là vờ như thực tại khổ đau ấy không hề tồn tại. Chỉ có thế, mình mới có thể bước ra ngoài, làm việc, nói cười. Vẫn nghĩ là mẹ đang đi chơi đâu đó, chưa về với mình, với cả nhà thôi. Cứ sống với cái ý nghĩ ấy nên mình rất sợ khi có ai nhắc về mẹ. Sợ những khi ấy, cái vỏ mạnh mẽ mà mình bao công đắp lên sẽ rơi ra mất...

Lâu nay, mình chỉ chọn chia sẻ những chuyện vui, những bức hình hạnh phúc lên Facebook. Rồi đến một ngày, chúng trở thành ký ức mình muốn trốn khỏi... Mỗi sáng thức dậy mở điện thoại, facebook đều nhắc kỷ niệm "On this day". Mình rất sợ, không dám click vào. Thế rồi tối nay, dì tag mình vào chính những bức ảnh này cùng dòng nhớ thương vô hạn dành cho mẹ. Thế là mình không ... trốn được nữa.

Hôm nay, cũng tròn một tháng người mình thương nhất và thương mình nhất rời xa thế giới này. Kể từ đó, cuộc sống của mình, của bố, của các em vĩnh viễn đổi khác. Thế giới đẹp đẽ như khi xưa có mẹ cũng vĩnh viễn không còn...". 

BTV Diệp Chi cố gắng mạnh mẽ vượt qua nỗi đau mất mẹ - Ảnh 2.

Dưới những dòng chia sẻ xúc động, rất nhiều bạn bè, người thân, đồng nghiệp của Diệp Chi đã gửi lời cảm thông, chia buồn sâu sắc cùng cô. Bên cạnh đó, mọi người không quên động viên và gửi lời chúc đến nữ BTV hãy thật mạnh mẽ và cố gắng vượt qua được nỗi đau quá lớn này. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước