BTV Minh Hằng: VTV là ước mơ thuở nhỏ

Minh Đức-Thứ năm, ngày 13/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nói về cơ duyên đến với công việc tại Đài Truyền hình Việt Nam, Minh Hằng chia sẻ ngay từ nhỏ đã có nhiều con đường dẫn cô đến với VTV.

Có nhiều con đường dẫn tôi đến với VTV

Quay trở lại thời điểm bắt đầu, VTV vì sao lại là sự lựa chọn của Minh Hằng?

- Thật ra có rất nhiều con đường dẫn tôi đến với VTV. Từ khi còn nhỏ, tôi đã có cơ hội tham gia vào câu lạc bộ thiếu nhi, thường xuyên được vào Đài truyền hình để ca hát, biểu diễn. Lúc đó dù chưa biết gì nhiều nhưng tôi đã cảm thấy rất thích VTV rồi. Lớn lên một chút, tôi cứ ngỡ không tham gia ca hát nữa thì sẽ không còn liên quan gì đến Đài Truyền hình, nhưng chính cảm tình lúc bé ấy đã tạo thành sở thích và thói quen sau này, đó là... chăm xem tivi. Tôi thuộc hết tên các cô chú hay dẫn chương trình, thậm chí phóng sự nào hay tôi cũng rất thích xem.

Sau này, tôi quyết định thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền để có thể theo đuổi ước mơ làm báo. Từ quá trình học đến được làm việc tại Đài cũng không hề dễ dàng. Tôi nhớ đã có 2 lần các anh chị của VTV về trường tuyển cộng tác viên thì cả hai lần tôi đều ốm không đi được. Lúc đó tôi còn nghĩ hay bản thân không có duyên. Đến năm học cuối, tôi được làm cộng tác viên của Bản tin Tài chính. Để không vuột mất cơ hội, tôi đã nỗ lực rất nhiều. Có lẽ đây là bước ngoặt lớn nhất khiến mình bén duyên với VTV.

Khi mới bắt đầu công việc, bạn có gặp khó khăn gì với mảng tài chính, vốn là lĩnh vực mới mẻ với bản thân?

- Chắc chắn là có khó khăn vì tôi học chuyên về báo chí, không phải tài chính ngân hàng. Lúc mới đi làm, tôi rất choáng ngợp, bởi có quá nhiều kiến thức kinh tế mình phải tìm hiểu. Nhưng may mắn là các anh chị đi trước luôn tạo điều kiện cho tôi. Khó ở đâu, không hiểu gì, tôi luôn được các anh chị chỉ dẫn nhiệt tình. Tôi rất trân trọng khoảng thời gian đầu vào nghề và thầm cảm ơn họ.

 

Từ ngày vào nghề, Minh Hằng đã gặp sự cố nào đáng tiếc?

- Thực ra dù bản thân tôi luôn ý thức phải cẩn thận hết sức, nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi những sơ suất trong công việc, đặc biệt là khi chạy những chương trình nóng, trực tiếp. Tuy nhiên sau mỗi lần như thế, tôi lại tự nhắc nhở bản thân phải cẩn thận hơn nữa, rút kinh nghiệm để lần sau tránh mắc phải. Còn nếu có một sự cố gì để lại ấn tượng quá sâu sắc, thì có lẽ... may mắn là chưa.

Làm truyền hình, nhất lại làm tin tức – thời sự thì luôn gặp nhiều áp lực. Áp lực về thời gian, về chất lượng tin bài, về thể hiện trên sóng. Nhưng may mắn, trong môi trường làm việc của mình mọi người luôn giúp đỡ nhau nên mọi khó khăn đều có thể được giải quyết.

Trong quá trình tác nghiệp, kỷ niệm nào khiến bạn nhớ nhất?

- Cuối năm 2013, tôi đi làm phóng sự điều tra về tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng, phóng sự được phát trên bản tin Tài chính kinh doanh và cả trong chương trình Thời sự 19h.

Tôi nhớ lần tác nghiệp này nhất bởi đây là phóng sự điều tra, có tính chất nguy hiểm. Tôi thực hiện theo phản ánh của người dân, nhưng lại đụng chạm đến quyền lợi của nhiều người. Khi tác nghiệp trong đêm, tàu chở ê-kíp áp sát với chiếc tàu hút cát, nhiều đối tượng nhìn chằm chằm nên cảm giác sợ hãi là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cảm giác này qua rất nhanh, bởi lúc đó tôi và ê-kíp phải thật tỉnh táo để có thể chớp được những hình ảnh đắt giá.

Sau khi phóng sự phát sóng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quan tâm đến vấn đề và chủ trì một cuộc họp khẩn cấp với các cơ quan liên quan nhằm giải quyết tình trạng này. Với tôi, đây là một niềm vui, bởi phóng sự của mình và ê-kíp có thể phần nào giúp ích được cho những người dân đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng khai thác cát trái phép.

MC Minh Hằng luôn nổi bật với sự trẻ trung và năng động.

MC Minh Hằng luôn nổi bật với sự trẻ trung và năng động.

Quan trọng nhất là sự bình yên trong tình yêu và cuộc sống

Một ngày làm việc của Minh Hằng bắt đầu như thế nào?

- Điều này tùy thuộc vào việc ngày hôm đó tôi biên tập hay dẫn chương trình. Nếu dẫn bản tin tài chính kinh doanh, tôi phải dậy vào lúc 5 giờ kém để chuẩn bị lên sóng trực tiếp cho bản tin sáng và kết thúc công việc vào lúc 22h đêm, khi Bản tin tài chính kinh doanh tối kết thúc. Hôm sau tôi lại tiếp tục một chu trình làm việc mới. Nhưng ở cơ quan tôi, ai cũng làm việc như những chú ong vậy.

Công việc bận rộn như vậy, bạn có còn thời gian dành cho những sở thích riêng không?

- Ngoài thời gian làm việc, tôi chỉ muốn dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó, tôi còn rất thích đi du lịch, để khám phá những địa điểm mới. Tôi cũng có tâm hồn ăn uống nữa. (cười)

Với sở thích đi du lịch như vậy, bạn muốn đi những đâu?

- Tôi đang có hứng thú với nước Mỹ. Từ nhỏ đến giờ, tôi chỉ được biết đến đất nước này qua sách báo, phim ảnh. Tôi muốn thử cảm giác đứng nhìn tượng Nữ thần tự do tận mắt xem sao. Tôi cũng rất thích châu Âu, nhưng khi còn nhỏ, tôi đã có thời gian được sống ở đây. Nếu có cơ hội, chắc chắn sau này tôi sẽ quay trở lại đó.

Chưa từng chia sẻ về đời sống riêng tư, vậy bạn có thể bật mí một chút về mẫu người đàn ông bạn đang tìm kiếm?

- Trước đây tôi cũng đặt ra nhiều tiêu chuẩn lắm (cười). Nhưng bây giờ điều quan trọng nhất trong cả tình yêu lẫn cuộc sống đối với tôi là sự bình yên. Chỉ cần một người có thể hiểu, chia sẻ và mang lại cảm giác bình yên cho tôi, thế là đủ. Còn nếu người đó có thể cổ vũ mình tiến lên trong công việc thì càng tốt.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ thú vị này!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước