BTV Thời sự Hoài Anh: "Viết lời dẫn như... viết thư tình"

PV-Thứ sáu, ngày 11/09/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - BTV Hoài Anh đã bật mí những góc "không lung linh" của những người làm công việc truyền hình.

Trên trang cá nhân, BTV Hoài Anh đã chia sẻ về hậu trường của công việc làm truyền hình, nghề mà nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng dễ dàng, suốt ngày ăn mặc trang điểm đẹp đẽ rồi lên hình. Tâm sự của BTV Hoài Anh nhận được sự chia sẻ của đồng nghiệp và người hâm mộ.

"Có ai đó đã từng nghĩ rằng chúng tôi lúc nào cũng lung linh, công việc dễ dàng, suốt ngày ăn mặc trang điểm đẹp đẽ rồi lên hình nói mấy câu là xong việc mà chỉ toàn là đọc, chứ không cần nghĩ... Tôi xin không nói gì về mình, chỉ xin nói một lời về những người thân của chúng tôi - họ là những người thiệt thòi và xứng đáng được trao tặng danh hiệu "anh hùng lao động". Họ vừa là đặc công, vừa là du kích, có thể nằm (hoặc ngồi xổm) bám sát địa bàn (cổng đài) suốt nhiều giờ đồng hồ, thậm chí nhiều ngày dài... để hoàn thành nhiệm vụ đưa đón và bảo vệ yếu nhân.

Về bản thân mình, thực tế là giờ này, tôi vẫn còn đang ở cơ quan dựng phóng sự, viết kịch bản, đôi khi là nuôi nấng ý tưởng cho những phóng sự tiếp theo. Cùng lúc, một đồng nghiệp dẫn khác, đang biên tập lời dẫn lần cuối trước khi chuẩn bị lên sóng bản tin cuối cùng trong ngày, bản tin 23h. Đó là những công việc thường xuyên mà chúng tôi luân phiên nhau đảm nhiệm", BTV Hoài Anh chia sẻ.

BTV Thời sự Hoài Anh: Viết lời dẫn như... viết thư tình - Ảnh 2.

BTV Hoài Anh cho biết, không chỉ cô mà cả những biên tập, kỹ thuật, tổ chức sản xuất cho bản tin phát sóng sáng hôm sau cũng dành nhiều thời gian cho công việc và không phân biệt thời gian

"Còn có những anh em biên tập, kỹ thuật, tổ chức sản xuất cho sáng hôm sau... cùng trực đêm nữa, giờ này, họ vẫn ngồi bên những chiếc máy, mỗi người một công việc của mình, cho đến hết bản tin khuya..., có những người, cho đến tận 1-2h đêm... Và bình minh của chúng tôi, có những ngày bắt đầu từ 4h sáng...", BTV Hoài Anh bộc bạch.

"Những lời chúng tôi đọc trên sóng, là bao nhiêu chắt chiu, chọn lọc, cân nhắc, của chúng tôi, và còn của bao nhiêu người nữa! Yêu và trăn trở với từng câu chữ lời dẫn như yêu từng lời thầm thì của người yêu, như yêu một bức thư tình".

BTV Hoài Anh là gương mặt quen thuộc và được đông đảo khán giả yêu mến của bản tin Thời sự trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Cô là người dẫn chương trình giàu kinh nghiệm và gắn bó với bản tin Thời sự 19h khá lâu. Với gương mặt khả ái, chất giọng ngọt ngào rành mạch sau nhiều năm cố gắng Hoài Anh đã có thể chinh phục khán giả và nhận về những giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước