NSƯT Kim Tiến và BTV Hoài Anh xúc động khi đồng hành cùng chặng đường phát triển của VTV

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 05/08/2020 08:00 GMT+7

VTV.vn - VTV năm 2020 tròn 50 năm đồng hành cùng khán giả. Những người làm truyền hình ngày ấy và bây giờ vẫn luôn hướng cảm xúc, tình yêu, sự gắn kết dành cho Đài THVN.

19h30 ngày 7/9/1970, buổi phát sóng thử nghiệm chương trình truyền hình đầu tiên đã diễn ra và đánh dấu bước khởi đầu cho chặng đường phát triển của Đài THVN. Trải qua hành trình 50 năm, đội ngũ những người làm truyền hình Đài THVN luôn nỗ lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khán giả.

Ký ức những năm tháng đầu tiên luôn khắc sâu trong thế hệ những người làm truyền hình 50 năm trước. Đó còn là dấu mốc quan trọng của Đài THVN, vừa là kỷ niệm khó quên đối với mỗi người.

NSƯT Kim Tiến và BTV Hoài Anh xúc động khi đồng hành cùng chặng đường phát triển của VTV - Ảnh 1.
NSƯT Kim Tiến và BTV Hoài Anh xúc động khi đồng hành cùng chặng đường phát triển của VTV - Ảnh 2.

Với chiếc máy quay điện tử được nhập từ Ba Lan cùng với những chiếc máy quay ngựa trời trước đó, đội ngũ những người làm truyền hình thời kỳ đầu tiên đã khơi dậy quyết tâm tự hào, sáng tạo của một thế hệ đầy bản lĩnh.

Với tinh thần sáng tạo và tự hào ngày ấy, hành trình 50 năm của Đài THVN gắn với biết bao sự kiện quan trọng của đất nước, trở thành ký ức khó quên của các thế hệ khán giả. Đồng thời lưu giữ nhiều kỷ niệm đối với những người làm truyền hình.

Nhớ về ngày 7/9 đang tới gần cùng dấu mốc 50 năm VTV, NSƯT Kim Tiến - "Giọng đọc huyền thoại" một thời của Đài THVN chia sẻ: "Đối với những người làm truyền hình ngày đầu tiên ai cũng rất tự hào. Bởi mọi người đều biết đây là một ngành rất hiện đại dành cho những nước phát triển. Cuộc sống người dân Việt Nam thời kỳ đó tuy còn rất khó khăn ăn bo bo trộn với gạo nhưng đã có truyền hình rồi nên ai cũng rất thích".

"Đài THVN hiện nay cũng đã đạt tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế. Tôi thấy đội ngũ những bạn trẻ từ phóng viên, biên tập viên, MC cho đến trường quay ngày càng chuyên nghiệp. Đó là điều chúng tôi cảm thấy rất tự hào".

NSƯT Kim Tiến và BTV Hoài Anh xúc động khi đồng hành cùng chặng đường phát triển của VTV - Ảnh 3.

Đại diện cho những người trẻ làm truyền hình, BTV Hoài Anh không giấu được niềm xúc động, tự hào khi được đồng hành cùng chặng đường phát triển của VTV.

"Bản thân tôi may mắn được gắn bó với VTV trong khoảng thời gian hơn 10 năm. Chúng tôi đã được làm việc trong một môi trường rất chuyên nghiệp, những thiết bị tiên tiến cũng như trường quay hiện đại nhất của Đài THVN. Chúng tôi may mắn được đồng hành cùng khán giả qua những bản tin. Được đóng góp một phần sức lực của mình cho sự lớn mạnh của VTV là niềm tự hào của chúng tôi", BTV Hoài Anh cho biết.

Sự đồng hành của khán giả truyền hình luôn là động lực để những thế hệ làm truyền hình của Đài THVN nỗ lực mang đến nhiều chương trình chất lượng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước