BTV VTV và những kỷ niệm đáng nhớ trong năm 2014

Thùy Hương (Ảnh: ĐL.Nhân Ái)-Thứ hai, ngày 16/02/2015 10:00 GMT+7

Các BTV VTV đã có những chia sẻ chân thực về những khó khăn cũng như các kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình thực hiện các chương trình trong năm Giáp Ngọ 2014

2014 là năm có nhiều biến động trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa. Với các BTV VTV, đây cũng là năm để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong cuộc đời làm nghề của họ.

Những ngày sát Tết là thời điểm thích hợp nhất để nhìn lại những việc đã qua trong năm 2014 nhiều biến động ở cả tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội. Đối với các BTV của VTV - những người trực tiếp thực hiện các chương trình - 2014 cũng làm một năm đầy ắp cảm xúc.

Trong chương trình Gặp gỡ VTV, các BTV nổi tiếng của VTV đã chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình thực hiện các chương trình trong năm 2014 vừa qua.

BTV Diệp Anh – người không chỉ đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt các bản tin thời sự mà còn làm đầu mối liên lạc giữa các phóng viên tác nghiệp tại khu vực Hoàng Sa và các phóng viên VTV ở Hà Nội trong thời gian hai tháng diễn ra tranh chấp tại biển Đông – cho biết: “Trong hai tháng đặc biệt đó, chúng tôi đã phải chuẩn bị rất kỹ và làm việc với tinh thần cao nhất để truyền tải được hết những thông tin mà các phóng viên VTV tác nghiệp tại hiện trường gửi về".

Trong khi đó, BTV Mạnh Cường – người có thời gian công tác lâu nhất tại vùng biển Hoàng Sa - đã chia sẻ những cảm xúc trong quãng thời gian trực tiếp đưa tin từ khu vực diễn ra tranh chấp: “Khi nhận được lệnh điều động của Ban Thời sự đi công tác tại Hoàng Sa, trong lòng tôi trào dâng một cảm xúc khó tả bởi tôi biết rằng ở thời điểm đó, rất nhiều phóng viên trẻ cũng mong muốn có cơ hội được đưa tin ở nơi đầu sóng ngọn gió. Qua sách vở, tôi phần nào hiểu được tinh thần quật cường, quả cảm của người Việt Nam nhưng sau một tháng tác nghiệp tại nơi đây, tôi mới cảm nhận được sâu sắc tinh thần yêu nước và lòng tự tôn dân tộc của những người con nước Việt”

Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ những thử thách mà mình và các đồng nghiệp gặp phải khi tác nghiệp ở nơi đầu sóng ngọn gió: “Có những lúc, chúng tôi đã phải di chuyển tàu đến 9 lần và việc di chuyển trên biển gặp muôn vàn khó khăn bởi nhóm phóng viên chúng tôi phải mang vác rất nhiều thiết bị ghi hình cồng kềnh. Còn nhớ một ngày tháng 5, chúng tôi phải di chuyển trong đêm tối mịt mùng. Lúc đó, tuy không ai nói ra nhưng trong đầu chúng tôi đều có những suy nghĩ không mấy tích cực”. Tuy nhiên, BTV Mạnh Cường nhấn mạnh những khó khăn đó không hề làm anh và các đồng nghiệp chùn bước.

Nếu như vấn đề biển đảo là sự kiện chính luận được mọi người quan tâm nhất trong năm 2014 thì ở lĩnh vực xã hội, chương trình để lại nhiều dư âm cảm xúc và tạo hiệu ứng mạnh mẽ nhất trong thời gian qua chính là Điều ước thứ 7. Ngay từ tập đầu tiên phát sóng, Điều ước thứ 7 đã gây ấn tượng mạnh bởi nội dung mang đầy tính nhân văn với sự xuất hiện của những nhân vật đặc biệt. Với mục đích hiện thực hóa những ước mơ nhỏ bé nhưng cũng rất đỗi xa vời đối với những con người có hoàn cảnh khó khăn, ê kip thực hiện chương trình đã thực sự chạm tới trái tim của hàng triệu con người Việt Nam.

Trong rất nhiều câu chuyện đã từng chương trình kể lại, đọng lại nhiều xúc cảm nhất đối với khán giả có lẽ là đám cưới trong mơ của cô gái chạy thận Nguyễn Châu Loan và anh Nguyễn Văn Vượng. Tuy nhiên, đối với đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - người trực tiếp thực hiện chương trình - thì câu chuyện nào là đáng nhớ nhất?

Trong chương trình Gặp gỡ VTV, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ rằng đám cưới của Đại úy Nguyễn Văn Dũng và chị Trần Thị Nhàn là câu chuyện để lại cho anh nhiều kỷ niệm nhất trong năm 2014.

“Chúng tôi đã cố gắng tạo một tình huống bất ngờ bằng cách tách chị Nhàn ra khỏi cabin đu quay nơi anh Dũng đang ngồi. Ngồi trên cabin, anh Dũng tỏ ra giận dữ và lo lắng khi chứng kiến cảnh người yêu mình bị gây gổ bên dưới” - đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết. Bên cạnh đó, vị đạo diễn trẻ thú nhận tuy đã tạo được sự bất ngờ nhưng trong giây lát, anh và các đồng nghiệp thực sự cảm thấy có lỗi với nhân vật.

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng không phải là người duy nhất cảm thấy rung động trước tình yêu giữa anh Dũng và chị Nhàn. Ngồi cùng bàn với anh trong chương trình Gặp gỡ VTV, Tiến sỹ Văn học Đoàn Hương cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với câu chuyện tình tưởng chừng như chỉ có trong thời chiến này. Qua đó, bà cho rằng Điều ước thứ 7 là một chương trình giàu tính nhân văn, đáp ứng được những khao khát và hiện thực hóa những mơ ước của các chàng trai, cô gái trong thời bình.

Kết thúc một năm 2014 đầy biến động, các BTV mong muốn năm Ất Mùi 2015 bình yên hơn, tươi sáng hơn. Tuy nhiên, kể cả khi mong ước đó không trở thành hiện thực, họ vẫn sẽ luôn nỗ lực và cống hiến hết mình để mang tới cho khán giả những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về mọi mặt của cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước