Buổi sáng đầu tiên: Đón năm mới với thông điệp về sự lạc quan

PV-Thứ bảy, ngày 31/12/2016 14:29 GMT+7

Nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle cùng nhân vật trong tác phẩm Hidden Smile của anh

VTV.vn - Với chủ đề Hành trình nụ cười, chương trình Buổi sáng đầu tiên 2017 sẽ mang đến cho khán giả thông điệp về niềm tin, sự lạc quan trong ngày đầu năm mới.

Với chủ đề "Hành trình nụ cười", chương trình Buổi sáng đầu tiên sẽ là một lời chào năm mới 2017 mang nhiều ý nghĩa của Đài THVN đối với khán giả cả nước. Điều thú vị là chương trình sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện thú vị thông qua ống kính máy ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh người Pháp - Réhahn Croquevielle. Ông cũng chính là tác giả của những bức ảnh nổi tiếng như "Hidden Smile - Nụ cười ẩn giấu" và rất nhiều tác phẩm nổi tiếng về đất nước, con người Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Thông qua góc nhìn của người nghệ sĩ này, khán giả theo dõi chương trình Buổi sáng đầu tiên 2017 sẽ có cơ hội khám phá nhiều câu chuyện nhân văn, những câu chuyện về sự tử tế, những nhân vật tạo cảm hứng, lạc quan... để có niềm tin, hy vọng cho ngày đầu năm mới.

Nói về chương trình này, nhà báo Trần Ngọc Bích, Trưởng phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự, Đài THVN cho biết: "Buổi sáng đầu tiên - Hành trình nụ cười chính là câu chuyện của các phóng viên tới nhiều vùng đất trên khắp đất nước. Trong những chuyến đi đó, chúng tôi đã nhìn thấy sự lạc quan của người dân Việt Nam trong bất cứ hoàn cảnh nào. Dù đang trong hoàn cảnh có khăn, họ vẫn có niềm tin, có nụ cười".

"Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của một nhân vật đồng hành là một nhiếp ảnh gia người Pháp. Anh đã quyết định ở lại gắn bó với quê hương Việt Nam vì tình yêu dành cho mảnh đất này. Anh từng đi nhiều vùng đất ở Việt Nam và chụp rất nhiều ảnh. Anh có ấn tượng đặc biệt với nụ cười của người Việt nên anh có nhiều ảnh chụp về nụ cười, trong đó nhiều ảnh đã được triển lãm ở các nước trên thế giới".

"Thực ra, chương trình Buổi sáng đầu tiên có thể làm về bất kỳ chủ đề gì, vì điều này cũng có thể tạo nên góc độ cho một chương trình. Tuy nhiên, với một buổi sáng đầu tiên trong năm mới, tôi muốn mang lại thông điệp tích cực, lạc quan cho khán giả. Vì vậy, tôi đã chọn thông điệp cho chương trình là nụ cười", nhà báo Trần Ngọc Bích tâm sự.

"Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả lúc khó khăn và tuyệt vọng, nếu còn niềm tin và lạc quan thì sẽ vượt qua mọi thứ. Nụ cười cũng như một năng lượng tích cực, nó có lẽ chỉ là một điều vô cùng nhỏ nhoi nhưng lại làm người ta tự tin hơn, lạc quan và mang đến cả những điều may mắn", cô nói tiếp.

Quan điểm này cũng đúng với những chia sẻ của nhiếp ảnh người Pháp - Réhahn Croquevielle về chủ đề của chương trình, ông nói: "Đối với tôi, nụ cười là biểu tượng của Việt Nam. Việt Nam là đất nước nụ cười".

"Nụ cười là năng lượng tích cực. Tất cả mọi người cười và nói chuyện với nhau. Nụ cười và Mặt trời giống hệt như nhau vì là đều mang lại năng lượng tích cực cho một ngày. Như là Mặt trời, nụ cười miễn phí nhưng mang lại rất nhiều".

"Việt Nam thực sự là đất nước nụ cười, quà tặng của mọi người đối với nhau. Có nhiều quốc gia cũng có thể gọi là nụ cười nhưng là nụ cười thương mại. Nhưng ở Việt Nam, nụ cười là chân thật, thật lòng, chân thành của người dân, tưởng chẳng là gì nhưng mang lại rất nhiều năng lượng tích cực".

Bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2016, ê-kíp sản xuất chương trình đã tổ chức ghi hình ở những địa điểm khác nhau trên khắp cả nước. Trong hành trình đó, các BTV của Ban Thời sự đã gặp không ít khó khăn để hoàn thành công việc.

Tuy nhiên, điều khiến ê-kíp cảm thấy áp lực nhất lại rất đặc biệt. Nhà báo Trần Ngọc Bích chia sẻ: "Điều thách thức trong quá trình thực hiện chương trình này là mục tiêu mình đặt ra có thể đạt được như vậy hay không, chương trình có hấp dẫn, thú vị với khán giả hay không".

Chương trình Buổi sáng đầu tiên 2017- Hành trình nụ cười sẽ lên sóng vào 06h00 ngày 1/1/2017 trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước