Ca sĩ Khánh Linh: "Hậu Sao Mai, nổi tiếng hay không phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân"

Chi Nguyễn-Thứ tư, ngày 04/10/2017 14:58 GMT+7

Khánh Linh đứng chung sân khấu với Hoàng Tùng trong Gala 20 năm Sao Mai (Ảnh: Thu Ngà)

VTV.vn - "Sự nổi tiếng hay gặp khó khăn trong nghề sau cuộc thi Sao Mai sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân các ca sĩ" - ca sĩ Khánh Linh quan niệm.

Trải qua chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc - giải Sao Mai đã để lại nhiều dấu ấn với công chúng yêu nhạc. Đây cũng là "bệ phóng" cho những tên tuổi như: Trọng Tấn, Anh Thơ, Khánh Linh, Vũ Thắng Lợi, Ngọc Khuê... Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng sau cuộc thi, có người nổi tiếng nhanh và có người lại chật vật tìm kiếm cơ hội phát triển.

Là giọng ca trưởng thành từ Sao Mai và có nhiều dấu ấn với công chúng, "họa mi" Khánh Linh cho rằng việc các ca sĩ nổi tiếng nhanh hay gặp khó khăn trong nghề sau cuộc thi sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân ca sĩ đó. 

"Cuộc thi này có thể xem là cơ hội để các thí sinh được trau dồi kinh nghiệm và tìm kiếm con đường đi riêng cho sự nghiệp ca hát. Vì vậy sự nổi tiếng hay khó khăn trong nghề hoàn toàn sẽ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân mỗi ca sĩ sau khi cuộc thi kết thúc. Nếu nghiêm túc và yêu nghề, họ sẽ tìm cách để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp hơn nữa. Và điều đó mới là yếu tố quyết định họ thành công hay thất bại. Quan trọng họ phải hiểu bản thân muốn gì cho con đường sự nghiệp này" - Khánh Linh bày tỏ.

Khi được hỏi: "Có đồng tình với ý kiến đánh giá các ca sĩ Sao Mai những năm gần đây không thực sự tỏa sáng sau cuộc thi như ở thế hệ Trọng Tấn, Anh Thơ, Khánh Linh, Vũ Thắng Lợi… vì kém tài năng?", Khánh Linh chỉ nói rằng những ý kiến đó mang tính cá nhân, theo cảm nhận của mỗi người nên sẽ không chính xác.

Cá nhân ca sĩ nhận định lứa Sao Mai về sau này cũng có nhiều người thành danh, bản thân họ có ý thức cập nhật xu hướng, phong cách âm nhạc mới. Cùng với đó, Khánh Linh bày tỏ các thế hệ Sao Mai cũng có sự giao lưu với nhau, luôn dành cho nhau sự tôn trọng. "Khi các thế hệ Sao Mai diễn chung sân khấu, chúng tôi luôn tôn trọng nhau và dành cho nhau sự thiện cảm với đồng nghiệp" - Khánh Linh nói.

Chỉ còn 1 đêm thi nữa, chủ nhân các giải thưởng Sao Mai 2017 sẽ lộ diện với 3 phong cách: Thính phòng, Dân Gian và Nhạc nhẹ. Ai trong số 12 cái tên của Chung kết xếp hạng Sao Mai 2017 sẽ tỏa sáng? Câu trả lời sẽ có vào tối 7/10.

Chung kết xếp hạng Sao Mai 2017 sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h00 thứ Bảy (7/10) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước