Các hoạt động thú vị tại Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV 2018

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 29/05/2018 06:00 GMT+7

Gala nghệ thuật "Trái đất xanh" sẽ được tường thuật trực tiếp vào vào 20h10 ngày 1/6 trên kênh VTV1

VTV.vn - Trong 5 ngày diễn ra Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV tại Vinpearl Land Nha Trang, các em nhỏ sẽ tham gia nhiều hoạt động bổ ích, cùng với đó là 3 chương trình truyền hình.

Từ 29/5 đến 3/6, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV lần thứ III sẽ diễn ra tại Vinpearl Land, Nha Trang, Khánh Hòa do Đài Truyền hình Việt Nam kết hợp với tập đoàn Vingroup tổ chức. Đây là sự kiện thường niên của Đài truyền hình Việt Nam vào dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 hàng năm, với mục tiêu kết nối tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực thông qua hoạt động giao lưu của các em thiếu nhi.

So với 2 kỳ liên hoan trước, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 có sự mở rộng cả về quy mô và hình thức. Với chủ đề "Trái đất xanh – For a green planet", Đài Truyền hình Việt Nam chọn Vinpearl Land Nha Trang làm địa điểm tổ chức Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018.

Thành phần các đoàn tham gia năm nay gồm 04 nước trong khối ASEAN là Thái Lan, Philippines, Indonesia, chủ nhà Việt Nam và 04 đoàn đến từ Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản với số lượng thành viên từ 8-15 em.

Bên cạnh các phần trình diễn nghệ thuật của các em thiếu nhi quốc tế – vốn đã là "đặc sản" của liên hoan – chương trình năm nay còn có nhiều hoạt động ngoài trời hướng tới nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em thiếu nhi.

Trong 5 ngày diễn ra Liên hoan, các em sẽ tham gia các hoạt động như: Tham quan Thủy Cung - khám phá hệ sinh thái môi trường biển, tìm hiểu những loài sinh vật biển quý hiếm, tham quan Safari; tham quan Công viên nước và Đồi thử thách; tham gia các hoạt động nhóm,... cùng với đó là 3 chương trình truyền hình.

Bữa trưa vui vẻ (tường thuật trực tiếp vào 12h00 ngày 31/5 trên kênh VTV6)

Các hoạt động thú vị tại Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV 2018 - Ảnh 1.

Bữa trưa vui vẻ vẫn luôn là điểm hẹn mới thú vị dành cho khán giả mỗi giờ nghỉ trưa. Vào ngày 31/5, chương trình sẽ mang đến một bữa trưa đặc biệt tại Vinpearl Land Nha Trang với sự tham gia của các bạn nhỏ từ nhiều đoàn nghệ thuật dự thi tại Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018.

Gala nghệ thuật "Trái đất xanh" (tường thuật trực tiếp vào vào 20h10 ngày 1/6 trên kênh VTV1)

Đây là hoạt động chính của sự kiện với sự tham gia của 8 đoàn thiếu nhi các nước, ca sĩ nổi tiếng Đông Nhi, và giọng ca nhí Phương Khanh – được coi là thần đồng opera bước ra từ cuộc thi "Giọng hát Việt nhí".

Gala sẽ mở đầu bằng lễ rước carnaval nhiều màu sắc trong một không gian mở mà ở đó những phần trình diễn của các đoàn sẽ được phối hợp với hệ thống âm thanh, ánh sáng để làm bật lên màu sắc đặc trưng của từng nước mà vẫn có tính hội nhập về văn hóa.

Chương trình "Những ngày tình bạn" (phát sóng vào 20h10 ngày 9/6 trên kênh VTV1)

Các hoạt động thú vị tại Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV 2018 - Ảnh 3.

Chương trình là nhật kí ghi lại những sự kiện, hoạt động của Liên hoan với sự tham gia của các em thiếu nhi đến từ các nước với những cảm xúc và những kỷ niệm đẹp đẽ, vui vẻ, ấn tượng về những ngày tham dự liên hoan thiếu nhi quốc tế tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước