Café sáng với VTV3: Ấm lòng với sự sẻ chia trong những ngày mưa lũ

PV (Theo Café sáng với VTV3)-Thứ năm, ngày 17/08/2017 10:47 GMT+7

VTV.vn - Trong đau thương mất mát, người dân nhiều tỉnh miền núi phía Bắc đã nhận được sự sẻ chia đầy ấm áp của đồng bào trên khắp cả nước.

Vùng lũ Mường La, tỉnh Sơn La đang trải qua những tháng ngày khó khăn nhất. Không chỉ mang đi tất cả tài sản của hàng trăm hộ dân, lũ quét bất ngờ còn cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Thế nhưng, cũng trong mất mát đau thương, người dân Mường La cũng nhận được những sự sẻ chia đầy yêu thương của đồng bào cả nước. Tinh thần tương thân tương ái chưa lúc nào được thể hiện mạnh mẽ như lúc này.

Trên cung đường lũ quét đầy đá hộc, bóng dáng những bản làng yên bình đã hoàn toàn biến mất. Lũ cũng cuốn trôi hoàn toàn những nền đường cũ nên để đến được những bản làng đang bị chia cắt bởi lũ, người cứu trợ phải bước trên những tảng đá lớn nhỏ, vượt lũ, băng đèo với những thùng hàng lớn trên vai. Dù vậy, đường đi xa xôi, cách trở không cản được bước chân của những người muốn đem tấm lòng thiện nguyện và sự sẻ chia đến với những đồng bào đang gặp hoạn nạn.

Cùng với tấm lòng cao đẹp trong mùa mưa lũ, chương trình Café sáng với VTV3 hôm nay cũng đem đến nhiều thông tin khác mà quý vị và các bạn không thể bỏ qua. Cùng theo dõi lại chương trình qua video trên đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước