Café Sáng với VTV3: Di tích lịch sử văn hóa xấu xí vì bị vẽ bậy

Café Sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 08/02/2017 09:51 GMT+7

VTV.vn - Việc viết, vẽ bậy lên lên các di tích văn hóa lịch sử không còn là chủ đề mới nhưng cho đến thời điểm này, hiện tượng đó vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Trong dịp đầu năm mới, du khách đi trẩy hội, lễ chùa đầu năm hay tham quan, du xuân ở các di tích lịch sử văn hóa tương đối nhiều. Đây là cơ hội để mọi người nghỉ ngơi sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Tuy nhiên, hình ảnh những chiếc chuông chùa, trống đồng, cột gỗ,… trong các ngôi chùa, đền hay di tích lịch sử, văn hóa bị một số bạn trẻ vẽ cho "không còn một chỗ trống" đã làm không ít người cảm thấy bức xúc, phản cảm. Hiện trạng này đã được phản ánh một cách ấn tượng trong chương trình Café Sáng với VTV3 hôm nay (8/2).

Bên cạnh đó, Siêu thị cà phê trong nước cũng mang tới cho khán giả nhiều thông tin giải trí, văn hóa hấp dẫn như lễ hội đền Sái ở Đông Anh (Hà Nội), lễ khai hội Yên Tử 2017 tại Quảng Ninh, đêm diễn cải lương Về lại cuội nguồn ở TP.HCM hay triển lãm 18 bảo vật quốc gia ở Hà Nội... Trong Siêu thị cà phê quốc tế, khán giả còn có cơ hội đến công viên điêu khắc dưới nước ở Ai Cập, hay lễ trao giải của Hiệp hội người hưu trí Hoa Kỳ lần thứ 16...

Cuối cùng, khách mời của chuyên mục Trò chuyện bên ly cà phê đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về chủ đề "Tự do trên mạng xã hội".

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước