Café Sáng với VTV3: Độc đáo ý tưởng nhà phao chống lũ

Café Sáng với VTV3-Thứ hai, ngày 17/10/2016 11:11 GMT+7

VTV.vn - Với giá thành không cao, những ngôi nhà phao giúp người dân có chỗ trú an toàn trong mùa bão lũ. Đây cũng là một trong những tin nổi bật của Café Sáng với VTV3 hôm nay.

Mở đầu tuần mới, chương trình Café Sáng với VTV3 hôm nay mang tới khán giả nhiều thông tin hấp dẫn như ý tưởng nhà phao chống lũ, chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chung kết cuộc thi người dẫn chương trình "The Next MC 2016", ra mắt cuốn sách "Cứ bình tĩnh" của tác giả Tuệ Nghi, sự kiện nghệ thuật ủng hộ bình đẳng giới và tự do lựa chọn - "Dance for Love", lễ hội âm nhạc Heneiken Green Room…

Đáng chú ý là thông tin về dự án nhà chống lũ hay nhà phao. Đây là sáng kiến của người dân tại Quảng Bình với nguồn kinh phí đến từ sự đóng góp của cộng đồng. Nhiều kỹ sư, kiến trúc sư đã tham gia vào việc tính toán lực, trọng tải và thiết kế kỹ thuật giúp ngôi nhà nổi và cân bằng trên mặt nước. Với hệ thống dây chằng và trụ bê tông bên dưới, nhà chống lũ vẫn có thể trụ vững trước dòng nước xiết. Dù giá thành không cao nhưng những ngôi nhà phao vẫn có thể giúp người dân có chỗ trú an toàn trong mùa bão lũ. Hiện tại, một số ngôi nhà chống lũ đã được xây dựng tại Quảng Bình và hoạt động rất tốt.

Mục Góc Café đưa khán giả tới không gian thơ mộng vào mùa thu với những thảm lá vàng tuyệt đẹp của nước Nga. Tiếp theo đó, mục Café dạo mang tới khán giả góc nhìn về ý thức của những người tham gia giao thông tại các đường ngang - đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước