Café Sáng với VTV3: Gia cảnh đặc biệt của cậu học trò giành 2 HCV Toán quốc tế

VTV3-Thứ năm, ngày 25/08/2016 09:40 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Café Sáng với VTV3 hôm nay ưa khán giả đến gặp cậu học trò nghèo Vũ Xuân Trung - người giành HCV trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2016.

Là một trong những đại diện của Việt Nam tham gia kỳ thi Olympic Toán quốc tế, Vũ Xuân Trung đã giành huy chương Vàng trong cả 2 năm 2015 và 2016. Trong chương trình Café Sáng với VTV3 hôm nay (25/8), cậu học trò này đã bật mí cùng khán giả bí quyết để luôn đạt thành tích học tập cao.

Đặc biệt, khán giả còn được khám phá cuộc sống thường nhật của Vũ Xuân Trung. Trung là em út trong gia đình có 5 người con. Chỉ làm nông nghiệp, cuộc sống gia đình Xuân Trung rất vất vả. Chính vì vậy, trong những ngày nông nhàn, bố Quốc Trung phải chuyển sang làm nghề sửa khóa dạo để kiếm tiền nuôi con cái ăn học.

Bên cạnh đó, chương trình Café sáng với VTV3 hôm nay còn mang đến cho khán giả nhiều thông tin văn hóa, giải trí hấp dẫn như buổi họp báo giới thiệu Diamond show của Đàm Vĩnh Hưng, đêm nhạc Nhớ mùa thu Hà Nội, chương trình Tuyết rơi mùa hè, cuộc thi múa tài năng thanh thiếu nhi đồng thành phố Hà Nội...

"Tháng 7 âm lịch có thật sự đáng sợ?" là chủ đề được đưa ra bàn luận trong chuyên mục Chuyện bên ly cà phê cùng nhà báo Phan Đăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước